Hà Nội

Bị mất răng cửa chi phí trồng lại là bao nhiêu?

10-07-2019 8:00 AM | Khỏe - Đẹp

SKĐS - Chi phí trồng răng cửa phụ thuộc nhiều vào tình trạng cụ thể của vùng răng mất và phương pháp phục hình mà bạn chọn.

Các phương pháp trồng răng cửa thường được sử dụng là răng giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant. (ảnh minh hoạ)

Trồng răng cửa bằng Implant

Trồng răng Implant là quá trình bác sĩ sử dụng chân răng nhân tạo (trụ Implant) để thay thế cho chân răng thật đã mất. Sau đó, phục hình răng sứ lên trên. Lúc này, bệnh nhân đã có một chiếc răng mới với cấu tạo và chức năng tương tự như răng tự nhiên.

Quy trình trồng răng Implant phục hình răng cửa (ảnh minh hoạ)

Chi phí trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam được thể hiện trong bảng sau:

Trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm của chúng ta có thể bị thoái hóa và suy giảm chiều cao, thể tích, mật độ.

Nếu xương hàm bị tiêu đi quá nhiều, chúng có thể không đủ lực để nâng đỡ, cố định trụ Implant, dẫn đến hiện tượng đào thải và ca trồng răng thất bại.

Chính vì thế, trước khi trồng răng Implant, bác sĩ sẽ chụp CT 3D ConeBeam cho bệnh nhân để khảo sát tình trạng xương hàm.

Bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm sẽ được cấy ghép thêm xương để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hình.

Chi phí trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam là trọn gói cho một răng, chỉ tính trên trụ Implant. Bạn gần như không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác. Giả sử bạn trồng 1 răng cửa, với trụ Implant Hàn Quốc, tổng chi phí của bạn sẽ là 16.500.000 đồng.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ

Trong phương pháp cầu răng sứ, một dãy gồm 3 răng sứ liền kề sẽ được cố định lên trên 2 răng thật kế cận khoảng mất răng. Vì có các răng thật chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng giả được trồng bằng kỹ thuật này khá cao, khoảng 60% - 70% răng tự nhiên.

Cầu răng sứ răng cửa (ảnh minh hoạ)

Chi phí làm cầu răng sứ tại Nha khoa Đông Nam được tính dựa trên số lượng răng sứ trên cầu răng và giá thành của loại răng sứ mà bạn chọn.

Khi trồng 1 răng cửa, bạn thường phải làm cầu 3 răng, với răng sứ Emax có giá 4.000.000 đồng mỗi răng, chi phí mà bạn cần chuẩn bị sẽ là 12.000.000 đồng.

Trồng răng cửa bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là một tổ hợp gồm răng và nền hàm nhân tạo. Cấu trúc này sẽ được gắn trực tiếp lên nướu răng để lắp đầy vị trí thiếu khuyết trên cung hàm. Người sử dụng có thể tháo lắp răng giả để vệ sinh tại nhà.

Răng giả tháo lắp răng cửa (ảnh minh hoạ)

Chi phí làm răng giả tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam dao động trong khoảng từ 300.000 – 500.000 đồng mỗi răng.

Nên chọn phương pháp nào?

Mỗi phương pháp phục hình răng đều có những đặc điểm riêng, không giống nhau. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

Trong các phương pháp trên, duy nhất phương pháp trồng răng Implant có khả năng hạn chế và khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm. Chính vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện phương pháp này để có được hiệu quả phục hình răng tối ưu nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Cơ sở 1: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Cơ sở 2: 614 - 616 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TPHCM

Tổng đài: 1900.7141

Điện thoại: (028) 7.307.7141

Mobile: 0972.411.411

Email: nhakhoadongnam@gmail.com

Website: www.nhakhoadongnam.com


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH