DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bí mật giật mình trong quả sung và nước sốt cà chua
22:16 08/04/2015 GMT+7
Bạn không nên lựa chọn quả sung trong thực đơn ăn chay, sự thật này có thể khiến bạn không bao giờ muốn ăn chúng thêm một lần nào nữa.

Nếu bạn là người ăn chay hoặc bạn là những người sợ sâu bọ, côn trùng thì không nên chọn quả sung trong chế độ ăn uống của mình.

Bởi nếu có một con ong bắp cày cái bay vào quả sung và thụ phấn thì chúng thường bị mắc kẹt ở bên trong.

Bí mật giật mình trong quả sung và nước sốt cà chua
Một quả sung thường có ít nhất một con ong cái bị mắc kẹt và chết ở bên trong.

Một quả sung thường có ít nhất một con ong cái bị mắc kẹt và chết ở bên trong.

Bạn có thể sẽ không thể nhìn thấy cả một con ong ở trong quả sung do khi một con ong cái chết, một loại enzyme có trong loại quả này đã chuyển hóa xác ong vào protein.

Quả sung "ăn" loài ong này và biến ong thành một phần của chúng.

Bí mật giật mình trong quả sung và nước sốt cà chua
Quả sung "ăn" loài ong này và biến ong thành một phần của chúng.

Nông dân thường mua ong bắp cày thành những túi nhỏ để kiểm soát số lượng ong mỗi cây có thể "ăn".

Một thực tế kinh khủng hơn có thể khiến bạn không thể tin tưởng vào chất lượng thực phẩm ăn uống hàng ngày là cứ mỗi 100 gram nước sốt cà chua thì cần có hơn 30 loài ruồi giấm trong đó.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã ăn quả sung và nước sốt cà chua thì có thể nói bạn đã ăn cả hai loại ong bắp cầy và ruồi giấm.

 

(VTC news)

Tin liên quan
Cà chua rất tốt cho sức khỏe
SKĐS - Cà chua rất quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Ngoài màu đỏ để trang trí bữa ăn thì cà chua được xem như rau và cũng được xem như loại trái đặc biệt.
Ăn chay tốt cho tim mạch
SKĐS - Nhiều bác sĩ điều trị bệnh tim thường có khuynh hướng kê đơn những loại thuốc được gọi là Statin như Lipitor, nhưng một số bác sĩ khác ở Canada lại đang cố gắng thử nghiệm một phương pháp điều trị mới mẻ: ăn chay trị bệnh.
Cà chua tốt cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim
SKĐS - Trong một nghiên cứu của Mỹ phát hiện, so sánh giữa người có nồng độ sắc đỏ cà chua cao trong tổ chức mỡ thì khả năng mắc bệnh...
Công dụng độc đáo của nước cà chua
SKĐS - Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
Ăn chay có tốt cho người đái tháo đường?
SKĐS - Tôi 65 tuổi, mắc đái tháo đường mấy năm nay. Gần đây, tôi nghe nhiều người nói ăn chay có thể chữa được bệnh đái tháo đường.
Ăn chay trường, liệu có thiếu chất?
SKĐS - Tôi hay đi lễ chùa và “nghiện” ăn món chay. Nếu ăn chay trong thời gian dài có tốt không, có bị thiếu máu hay thiếu chất không, thưa bác sĩ?
Tác dụng kì diệu của ăn chay
Nhiều nghiên cứu đã kết luận rằng ăn chay, khi thực hiện đúng cách, có lợi cho sức khỏe.
Vì sao nhiều người chọn chế độ ăn chay?
Hỏi: Tôi thấy hiện nay rất nhiều người có chế độ ăn chay. Xin hỏi ăn chay thực sự có lợi ích với sức khỏe không và nếu thực hiện thì cần có lưu ý gì?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm