DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí mật chưa từng tiết lộ về chủ nhân lâu “siêu lâu đài” dát vàng ở Cầu Giấy
15:37 31/08/2014 GMT+7
Tòa lâu đài dát vàng ở đường Hoàng Quốc Việt của đại gia Cầu Giấy từng làm xôn xao dư luận. Đang thi công dở nhưng với lối cấu trúc không khác một tòa lâu đài trong chuyện cổ tích, nóc nhà có gắn “Gà dát vàng”… đã khiến công trình này trở thành tâm điểm của dư luận.

Tòa lâu đài dát vàng ở đường Hoàng Quốc Việt của đại gia Cầu Giấy từng làm xôn xao dư luận. Đang thi công dở nhưng với lối cấu trúc không khác một tòa lâu đài trong chuyện cổ tích, nóc nhà có gắn “Gà dát vàng”… đã khiến công trình này trở thành tâm điểm của dư luận.

 •  

   1
  Toàn cảnh tòa lâu đài dát vàng của đại gia Cầu Giấy.

   

Tuy nhiên, thông tin về chủ nhân của tòa lâu đài này thì chỉ có vài dòng trên mặt báo. Lý giải cho việc chỉ có ít ỏi thông tin về chủ tòa lâu đài đang hâm nóng dư luận, nhiều phóng viên cho biết gần như không thể đặt lịch để phỏng vấn vị chủ nhà này.

Trong nỗ lực tiếp cận, phóng viên  cũng đã từng gọi điện cho vị chủ nhân tòa lâu đài để liên hệ phỏng vấn nhưng chỉ nhận được câu trả lời ngắn gon: “Nhà anh bé ấy mà, có gì đâu…”, rồi chối khéo.

Theo hồ sơ giấy tờ về xây dựng được chủ nhà công bố trước công trình cho thấy, chủ nhân tòa lâu đài gây sốt là ông Nguyễn Quốc Thanh. Và theo nguồn tin riêng của PV thì ông Thanh có biệt danh là “Thanh sắt” nổi tiếng ở Cầu Giấy và Hà Nội với nghề thu gom sắt phế liệu.

Không dừng lại ở việc buôn sắt như các tiểu thương khác, ông Thanh còn có hẳn một nhà máy sắt thép có tiếng ở miền Bắc. Những nguồn tin thường xuyên tiếp xúc, làm việc với ông Thanh cho biết, mặc dù nhiều tiền nhưng phong thái vị đại gia này rất… giản dị.

 

 •  

   2
  Một phần nội thất sang trọng của tòa lâu đài.

   

“Nếu đứng lẫn trong đám đông, nếu không biết trước thì khó ai có thể nhận ra vị đại gia này. Quần áo ăn vận bình thường và đặc biệt khi ra ngoài lúc nào vị chủ lâu đài cũng đội trên đầu chiếc mũ… cối xanh” - một đối tác đã nhiều lần làm ăn với đại gia “Thanh sắt” bật mí.

Về tòa lâu đài cao cấp, phần đất để xây tòa nhà này được vị chủ nhân mua lại của các hộ dân xung quanh. Diện tích tòa nhà là khoảng 400m2 nằm trong một con ngõ trên đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy. Các hộ dân sống quanh tòa lâu đài này khẳng định đây là ngôi nhà "có một không hai trên đất Hà thành".

Tòa lâu đài gồm 5 tầng lầu và một chóp nhọn tròn theo phong cách Âu cổ. Người đi đường có thể thấy rõ lối kiến trúc này khi đi trên đường đê Bưởi nhìn sang. Tòa nhà đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện.

 3
Điểm nhấn bên ngoài của tòa lâu đài chính là 6 con gà dát vàng tiền tỷ.

Điểm nhấn của tòa nhà mà ai cũng có thể nhận ra đó chính là 6 con gà dát vàng trên đỉnh chóp, gồm 1 con gà lớn và 5 con gà nhỏ. Thông tin đồn đoán cho rằng, số gà vàng nêu trên đã tiêu tốn của vị chủ nhân hàng chục tỷ đồng. Riêng phần gỗ dùng làm cửa cũng mất đến 4 tỷ đồng.

Về tổng chi phí của công trình này, hàng xóm xung quanh nhà đại gia này ước lượng vào cỡ 70 tỷ đồng chưa tính đến đồ nội thất bên trong.

 

(Theo Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm