Bí kíp tăng chiều cao của người Nhật

26-08-2020 11:00 | Y học 360

SKĐS - Đã từng bị coi thường về chiều cao khiêm tốn vào thế kỷ trước, Nhật Bản đã có một cuộc cách mạng chiều cao và trở thành quốc gia có chiều cao nhất nhì châu Á. Vậy, đâu là bí quyết của người Nhật?

Đề cao yếu tố con người

Để cải thiện chiều cao hiệu quả, chính phủ Nhật đã rất chú trọng yếu tố con người, thực hiện tuyên truyền chủ trương, chính sách giúp người dân Nhật nhận ra chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân của từng người mà còn liên quan đến thể diện quốc gia. Với người Nhật, chiều cao không chỉ là hình thức mà đó còn thuộc về vấn đề tự tôn dân tộc.

Vì vậy tất cả người dân Nhật đều có ý thức trong việc thực hiện các phương thức tăng chiều cao. Đồng thời chính phủ khuyến khích cán bộ trí thức nên sinh nhiều con, để có thể lưu truyền hệ gen tốt cho thế hệ sau.

Cuộc "cách mạng" dinh dưỡng

Đây là yếu tố luôn được người Nhật xem trọng, chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách tăng cường dinh dưỡng để phát triển chiều cao và tăng cường sức khỏe.

- Tinh bột

Người Nhật luôn đảm bảo cung cấp lượng tinh bột chiếm 60% trong bữa ăn. Tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp no lâu và hạn chế các nguy cơ về bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu, béo phì...

3 nhóm thực phẩm chứa tinh bột trong các bữa ăn của người Nhật như: khoai, ngũ cốc (lúa mì, ngô, yến mạch…), các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ…).

- Vitamin và khoáng chất

Hàm lượng vitamin và khoáng chất cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày chiếm 25% khẩu phần ăn. Trong đó, bổ sung các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển chiều cao là vitamin D3, vitamin K2... Đây đều là các vitamin giúp tăng khả năng hấp thụ canxi, vận chuyển canxi vào xương giúp xương phát triển dài và chắc khỏe.

Đặc biệt, tích cực bổ sung các khoáng chất thiết yếu đối với sự tăng trưởng của xương như canxi, protein, sắt, kẽm, mangan…

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có thể kể đến hoa quả tươi, rau xanh, củ quả…

- Chất đạm

Chất đạm cần thiết cho sự phát triển của các tế bào trong cơ thể và cho quá trình tăng chiều cao của trẻ. Mỗi ngày, trẻ cần được cung cấp 15% chất đạm trong tổng khẩu phần. Chất đạm có trong những thực phẩm như cá ngừ, mực, thịt bò, trứng...

- Tích cực uống sữa

Bên cạnh đó, sữa là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là thức uống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi - thành phần chính của xương. Canxi là thành phần cấu tạo nên xương, giúp xương phát triển nhanh và khỏe mạnh. Bởi vậy, chính phủ Nhật đã thực hiện kế hoạch “một ly sữa làm mạnh một dân tộc” để bổ sung vào khẩu phần ăn của giới trẻ. Đặc biệt các lớp mầm non tới cấp 2 đều được uống sữa lúc 10 giờ sáng hàng ngày.

Bên cạnh đó, họ còn tăng chiều cao cho con ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Ngoài việc uống sữa, các bà mẹ mang thai còn được khuyến khích tăng cường bổ sung canxi để tạo nền tảng cho khung xương của trẻ, đảm bảo cho việc phát triển chiều cao sau này.

- Ăn những món ăn chất lượng

Trong bữa ăn của người Nhật thường có cá tuyết, cá hồi bởi trong thực phẩm này rất giàu protein, canxi, magie, các vitamin A, B, C, D rất tốt cho sự phát triển hệ cơ xương. Ngoài ra, có một món ăn truyền thống của Nhật là natto (đậu tương lên men). Đây là nguồn cung cấp MK7 dồi dào – một loại vitamin K2 rất quan trọng đối với khả năng cải thiện chiều cao của con người.

Cuộc "cách mạng" thể dục thể thao

Rèn luyện là điều tất yếu trong cuộc cách mạng phát triển chiều cao của người Nhật

Hoạt động thể thao tuy không phải là yếu tố hàng đầu giúp người dân Nhật cải thiện chiều cao, nhưng nó lại góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng nên rất hữu ích trong quá trình phát triển chiều cao.

Bởi vậy, hầu hết trẻ em ở đất nước này từ khi sinh ra đã được ba mẹ tạo cơ hội tham gia vào các hoạt động thể thao như bơi lội, co duỗi tay chân…

Yếu tố dinh dưỡng quyết định 32% khả năng tăng chiều cao của con người. Tuy nhiên, dinh dưỡng trong thực phẩm không thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Mặt khác, khả năng hấp thụ chất của mỗi người là khác nhau nên rất khó có thể dung nạp hết các chất qua chế độ ăn uống hàng ngày. Vì thế, một cách hỗ trợ tăng chiều cao của người Nhật nữa là bổ sung các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

TPBVSK Bột Unical for rice - Hỗ trợ xương chắc khỏe, con trẻ lớn nhanh

-Sản Phẩm Canxi cơm UNICAL FOR RICE Đồng hành cùng đề án 818 - Tổng Cục Dân Số Kế Hoạch Hóa Gia Đình

-Xuất xứ từ Nhật Bản, là đề tài nghiên cứu của Nhật, được 7 nước trên thế giới cấp bằng chứng nhận như: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

-Được nhập khẩu 100% nguyên liệu của Nhật, đóng gói tại Việt Nam.

- Sản phẩm sử dụng được cả buổi chiều tối, sử dụng mọi lúc mọi nơi

-Sản phẩm được Công ty TNHH Tân Đức Minh phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Liên hệ: Công ty TNHH Dược Phẩm Tân Đức Minh

Điện thoại: 098 156 1771 - 096 8888 566

Website: https://unicalcanxi.com/

GPQC số: 1893/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn