Bí kíp tài chính của sao nhạc rock giàu nhất thế giới

05-05-2020 8:12 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Sinh năm 1949 ở Israel. Ngày chưa đến nước Mỹ, cả gia đình bốn nhân khẩu nhà Gene Simmons ngủ chung một phòng. Nhà không toilet, không giấy vệ sinh, không TV.

Bây giờ người nổi tiếng là nhà sản xuất giấy vệ sinh (thương hiệu Hello Kitty) kiêm nghệ sĩ nhạc rock giàu nhất thế giới (tài sản ước tính trên 300 triệu USD).

Khởi đầu tuổi trưởng thành, cuối những năm 1950, thời còn sống ở Israel, Gene Simmons làm tất cả những gì khả dĩ, để kiếm sống - bán rong thanh long, giúp việc tại lò mổ lợn, đầu những năm 1960, đặt chân đến Mỹ - giao báo đến hộ gia đình và làm nhân viên giao thông tạp chí Vogue.

Gene Simmons - sao nhạc rock giàu nhất thế giới gây nhiều tranh cãi.

Gene Simmons - sao nhạc rock giàu nhất thế giới gây nhiều tranh cãi.

Trước tháng 1/1973 tại New York, cùng ba nghệ sĩ: Paul Stanley (giọng ca chính và đệm guitar), Ace Frehley (tay guitar chính kiêm ca sĩ) và tay trống kiêm ca sĩ Peter Criss, Gene Simmons thành lập ban nhạc Kiss, anh vẫn cùng lúc làm nhiều công việc, để kiếm tiền. Thời gian dài sau ngày ban nhạc ra đời, Simmons tiếp tục duy trì nếp sống lao động hết mình và tiết kiệm (thuê nhà ở giá rẻ nhất, chủ yếu ăn đồ hộp).

Nếp sống cạn mình vì nghệ thuật của Gene Simmons cùng các đồng nghiệp trong ban nhạc đã mang lại kết quả mỹ mãn. Sau hơn 40 năm hoạt động, Kiss đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới. Ngày 10/4/2014 ban nhạc được vinh danh tại Đại sảnh danh vọng Rock and Roll.

Đó chỉ là một trong nhiều thành tựu của người nổi tiếng. Bởi Simmons là chủ sở hữu vài nghìn bản quyền sáng chế, những sản phẩm ngày càng mới do ca sĩ kiêm nghệ sĩ guitar sản xuất (từ áo sơ mi, đến bao cao su, và... quan tài) có thể mua tại nhiều quốc gia thế giới. Simmons đã sắm vai trong hơn chục bộ phim, là ông chủ câu lạc bộ bóng bầu dục LA KISS, chủ hãng phim, chủ nhà xuất bản. Ngoài ra nghệ sĩ còn sở hữu mạng lưới hơn chục quán ăn mang đặc sản sang trọng tên Rock & Brews.

Giờ đây người nổi tiếng tài hoa sẵn sàng chia sẻ bí quyết giúp anh gặt hái thành công tài chính.

1. Bạn cần làm thêm vào ngày nghỉ cuối tuần, những ngày lễ và làm thêm giờ.

2. Nên nhớ, bạn là nhân vật quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

3. Không uống rượu, không hút thuốc lá, tránh xa ma túy.

4. Hãy làm bạn với những người sống có trách nhiệm.

5. Hãy tận dụng những thế mạnh của bản thân.

6. Sử dụng thời gian rỗi cho sự nghiệp.

7. Nguyên tắc 10.000 giờ đổ mồ hôi.

Theo Simmons, nếu đã 10.000 giờ đổ mồ hôi vào lĩnh vực nào đó, chắc chắn bạn sẽ gặt hái kết quả như ý. Trước khi bắt đầu sự nghiệp thế giới, các thành viên ban nhạc huyền thoại Anh The Beatles đã trải qua 10.000 giờ trình diễn tại các câu lạc bộ địa phương, Bill Gates cũng dành xấp xỉ thời gian như vậy cho nỗ lực lập trình , thời trung học.


Ngọc Báu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH