DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bí kíp tự sản xuất nước tinh khiết chuẩn ngay tại nhà
11:15 24/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để có nguồn nước tinh khiết sử dụng cho ăn uống trực tiếp đảm bảo, đa số các gia đình phải xử lý bằng các thiết bị lọc nước chuyên dụng hoặc mua trực tiếp nước đóng chai, đóng bình. Nhưng không phải giải pháp nào cũng hiệu quả. Vậy làm cách nào để có thể tự sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn quốc gia ngay tại nhà vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn?

Ô nhiễm môi trường, đường ống nước xuống cấp kém chất lượng, nước nhiễm các tạp chất độc hại… đe dọa tới chất lượng nguồn nước gia đình. Nước đun sôi không còn an toàn vì đun sôi 100 độ chỉ tiêu diệt được một số loại virus, vi khuẩn, không thể loại bỏ được các chất độc hại như kim loại nặng, chất hữu cơ… và cần sử dụng ngay trong vòng 24h.

Nước máy bị nhiễm styren gây hại cho sức khỏe (ảnh minh hoạ)

Do vậy mà đa phần người dân tìm rất nhiều giải pháp khác nhau để có nguồn nước tinh khiết đảm bảo cho sức khỏe. Nhưng trước hết cần hiểu về các quy chuẩn chất lượng nước.

Hiện nay Quy chuẩn chất lượng nước dành cho hộ gia đình được chia làm 3 cấp độ khác nhau. Bao gồm: QCVN02/2009-BYT, QCVN01:2009/BYT, QCVN06-1:2010/BYT.... Trong đó:

QCVN02/2009-BYT - Quy chuẩn quốc gia về Chất lượng nước sinh hoạt: Quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sinh hoạt thông thường. Không sử dụng cho ăn uống trực tiếp và cơ sở chế biến thực phẩm.

QCVN 01:2009/BYT- Quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước ăn uống: Quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Là tiêu chuẩn đầu vào của nguồn nước dùng để sản xuất nước uống đóng chai.

QCVN 6-1:2010/BYT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (Dành cho nước uống trực tiếp): Quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai với mục đích giải khát.

Trong đó, QCVN6-1:2010/BYT chính là quy chuẩn cao nhất dành cho chất lượng nước, quy định cho nước đóng chai (uống trực tiếp). Những hãng sản xuất nước đóng chai lớn và uy tín đều đạt quy chuẩn này khi phân phối trên thị trường. Hiện nay, máy lọc nước dùng ăn uống trực tiếp cũng cần đạt tiêu chuẩn này.

Quy chuẩn áp dụng cho nước uống đóng chai (QCVN6-1:2010/BYT) là quy chuẩn cao nhất đối với chất lượng nước

Sử dụng máy lọc nước chất lượng để tự sản xuất nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà

Đối với máy lọc nước sử dụng cho nhu cầu ăn, uống trực tiếp thì yêu cầu chất lượng nước sau lọc cần tương đương với chuẩn áp dụng cho nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, tức là QCVN 6-1:2010/BYT.

Sở hữu máy lọc nước có tem đạt chuẩn QCVN6-1:2010 như sở hữu nhà máy sản xuất nước tinh khiết ngay tại nhà

Nếu mua 1 máy lọc nước có giá từ 6 triệu đến 10 triệu đồng sử dụng ít nhất trong vòng 5 năm thì chi phí cho 1 lít nước khoảng 300-500 đồng bao gồm cả chi phí mua, vận hành máy và thay thế linh phụ kiện định kỳ… Và so với các giải pháp khác thì sử dụng máy lọc nước cũng tiết kiệm thời gian hơn cả khi chỉ cần vặn vòi là có nước tinh khiết uống trực tiếp đảm bảo trong suốt nhiều năm. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, máy lọc nước cần được thay lõi định kỳ và giám sát chất lượng trong cả quá trình lọc. Do đó, người tiêu dùng nên chọn loại máy lọc nước ứng dụng công nghệ thông minh có thể giám sát chất lượng và theo dõi, cảnh báo thay lõi lọc định kỳ.

Như vậy đơn giản chỉ cần trang bị một máy lọc nước chất lượng uy tín, có tem chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT là có thể sản xuất nước tinh khiết chuẩn quốc gia ngay tại nhà.

Karofi Là đơn vị đạt chuẩn Quốc gia nước uống tinh khiết - chuẩn cao nhất dành cho máy lọc nước, tương đương nước uống đóng chai (QCVN 6-1:2010/BYT) được chứng nhận bởi Viện SKNN&MT – Bộ Y tế theo quy trình nghiêm ngặt của WHO và UNICEF. 100% các lô sản phẩm được kiểm định trước khi ra thị trường đạt chuẩn chất lượng sẽ được dán tem QCVN06-1:2010 của Viện SKNN&MT - BYT trên thân máy. Ngoài ra, kết quả đánh giá các lô sản phẩm Karofi cũng được công bố chính thức trên website của Viện SKNN&MT – BYT theo đường link: https://chungnhankarofi.nioeh.org.vn/

Các sản phẩm của Karofi được ứng dụng công nghệ đỉnh cao: công nghệ Smax cho hệ lõi lọc nhân đôi công suất, gấp 2 tuổi thọ và công nghệ kiểm soát thông minh AIoTec giám sát tình trạng máy trên ứng dụng di động mọi lúc, mọi nơi.

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm