Bị khám xét nhiều chi nhánh ở TP.HCM, Công ty F88 nói để điều tra 1 nhân sự

07-03-2023 11:44 AM | Pháp luật

SKĐS - F88 cho biết, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của công ty này.

Ngày 7/3, Công ty F88 phát đi thông cáo báo chí phản hồi việc bị Công an TP.HCM khám xét trụ sở tại quận Gò Vấp và nhiều chi nhánh ngày hôm qua (6/3).

Theo đó, F88 cho biết theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng đang làm việc để thu thập thông tin phục vụ cho công tác điều tra liên quan đến một nhân sự của F88. Sau khi nhận thông tin trên, Ban lãnh đạo công ty đã có chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp cung cấp thông tin để làm rõ sự việc.

Bị khám xét nhiều chi nhánh ở TP.HCM, Công ty F88 nói để điều tra 1 nhân sự - Ảnh 1.

Công an khám xét chi nhánh Công ty F88 tại số 683 Lũy Bán Bích (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú). Ảnh: DT

"F88 rất lấy làm tiếc về sự việc này. Là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cho vay bằng hình thức cầm cố tài sản được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật, tất cả hoạt động của F88 được dựa trên quy trình, quy định chặt chẽ của công ty, dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật. F88 cam kết có biện pháp xử kỷ luật nghiêm khắc đối với các trường hợp nhân viên thực hiện không đúng quy trình của công ty, không tuân thủ quy định pháp luật", thông cáo báo chí của F88 cho biết.

Trước đó, chiều 6/3, Công an TP.HCM phối với Công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiến hành khám xét nhiều chi nhánh của Công ty F88 đóng trên địa bàn.

Khoảng 15 giờ cùng ngày (6/3), tại chi nhánh Công ty F88 số 115 Tân Kỳ Tân Quý (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú); chi nhánh Công ty F88 tại số 394 Nguyễn Sơn (phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú); chi nhánh Công ty F88 tại số 683 Lũy Bán Bích (phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú); chi nhánh Công ty F88 tại số 43E Hòa Bình (phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú) nhiều Công an, CSGT, CSCĐ... đều đã thực hiện khám xét.

Không chỉ tại TP.HCM, ngày 3/2, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin về việc hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ của chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại Thanh Hóa vừa bị UBND thành phố Thanh Hóa xử phạt hành chính với tổng số tiền 108 triệu đồng.

Qua nghiên cứu các hợp đồng cầm cố của các điểm kinh doanh cầm đồ của F88 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, lực lượng chức năng xác định, tuy lãi suất cầm cố và lãi suất cho vay của F88 tại thành phố Thanh Hóa đều nằm trong hạn mức lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước cho phép nhưng trong quá trình làm thủ tục đăng ký cho người có nhu cầu thế chấp tài sản vay tín dụng, các cơ sở này yêu cầu khách hàng nộp thêm nhiều khoản phí.

Các mức phí khách hàng được yêu cầu nộp thêm như: phí thẩm định điều kiện cho vay (1,4%/tháng), phí quản lý tài sản cầm cố (dao động từ 2-3%/tháng nếu để tài sản tại nơi cầm cố, 5%/tháng đối với người có nhu cầu mượn lại tài sản), phí đăng ký dịch vụ bảo hiểm kèm theo…

Bằng cách đặt ra các khoản thu để tính phí như vậy, tổng số tiền phí và lãi mà khách hàng có nhu cầu vay tín dụng phải trả rất cao.

Công ty F88 được thành lập năm 2013, hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ, cho vay tín dụng.

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH