Hà Nội

Bỉ hỗ trợ nguồn nước sạch cho người dân Bình Thuận

05-07-2017 3:22 PM | Thời sự

SKĐS - Trong khuôn khổ các hoạt động để kỷ niệm 40 năm Hợp tác Phát triển Bỉ tại Việt Nam (1977-2017), Đại sứ Jehanne Roccas sẽ có chuyến thăm chính thức tại tỉnh Bình Thuận từ ngày 5-7/7/2017.

Đồi cát Bàu Trắng, Bình Thuận

 

Trong hơn 40 năm qua, Hợp tác Phát triển Bỉ đã hỗ trợ Việt Nam trên nhiều các lĩnh vực khác nhau: từ các dự án tập trung vào cơ sở hạ tầng sang chương trình phát triển xã hội và giảm nghèo vào những năm 90. Với chính sách “Đổi mới” và mở cửa của Việt Nam, Bỉ đã ưu tiên tập trung hỗ trợ Việt Nam trong các ngành giáo dục, y tế cộng đồng, nước, vệ sinh để khắc phục những điểm yếu trong xã hội có thể xuất hiện trong quá trình cải cách kinh tế. Và chương trình hợp tác định hướng hiện nay, Bỉ tập trung ưu tiên vào các lĩnh vực: quản trị nhà nước, quản lý nguồn nước và quy hoạch đô thị trong bối cảnh biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh.

Từ năm 2005 Bình Thuận là một trong số các địa phương của Việt Nam nói chung và tại khu vực Trung Nam bộ nói riêng được Hợp tác Phát triển Bỉ lựa chọn để hỗ trợ trong lĩnh vực cải thiện điều kiện vệ sinh và bảo vệ môi trường và nay là quản lý nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại sứ Roccas và đoàn sẽ tới thăm và trò chuyện với người dân hưởng lợi trong khu vực dự án “Cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường cho các thị trấn Liên Hương và Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong (2007 – 2012)”. Đoàn sẽ tham dự lễ khánh thành hệ thống thoát nước trung tâm phía Bắc thị trấn Chợ Lầu và tham quan công trinh hệ thống thoát nước Lương Sơn tại huyện Bắc Bình; Gặp gỡ và trò chuyện với người dân hưởng lợi ở khu vực dự án thuộc dự án “Quản lý nguồn nước tổng hợp và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận (2014-2019)” và dự án thí điểm trong khuôn khổ của “Quỹ Hỗ trợ Tăng trưởng Xanh”.

Đại sứ và đoàn cũng sẽ tới thăm một số hộ gia đình hưởng lợi từ dự án tín dụng nhỏ cho người nghèo của Thiện Chí tại huyện Hàm Thuận Nam (Thiện Chí là một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam được tổ chức phi chính phủ Bỉ Mekong Plus thành lập năm 2004 tại Bình Thuận. Hiện nay Thiện Chí đã tiếp quản và thực hiện các dự án của Mekong Plus tại Bình Thuận).

Đại sứ Roccas trông đợi những thay đổi tích cực tại các vùng dự án hỗ trợ của Bỉ cũng như sự cộng tác chặt chẽ và hiệu quả của chính quyền các cấp ở Bình Thuận trong quá trình thực hiện các dự án.


NV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH