DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị dồn vào thế bí, Quốc Trung phải chạy khỏi ghế nóng
09:14 12/08/2013 GMT+7
“Cụ rùa” đã buộc phải chạy ra khỏi nóng vì bị 3 vị HLV còn lại dồn vào thế bí khi nhất quyết không chịu “cứu” Khánh Hà của đội Hồng Nhung.
“Cụ rùa” đã buộc phải chạy ra khỏi nóng vì bị 3 vị HLV còn lại dồn vào thế bí khi nhất quyết không chịu “cứu” Khánh Hà của đội Hồng Nhung.

Đêm cuối cùng vòng Đối đầu của The Voice 2013 diễn ra quyết liệt và kịch tính với sự tranh tài của 8 cặp đôi. Và cũng trong đêm này, HLV Quốc Trung đã liên tiếp bị 3 vị HLV còn lại dồn ép vào thế bí.

Tình huống dở khóc dở cười đầu tiên đến với “cụ rùa” là ở tiết mục của cặp đôi Khánh Hà – Hoàng Oanh của đội Hồng Nhung. Với ca khúc “Gri on fre” cặp đôi này đã được cả 4 vị HLV đánh giá rất cao về giọng hát lẫn phong cách biểu diễn. Phần biểu diễn này được HLV Đàm Vĩnh Hưng đánh giá: “Khánh Hà đã làm nên một sự bất ngờ, em đã đương đầu với thử thách. Hoàng Oanh điệu bộ khom khom người của em đã tạo ra một phong cách rất đặc biệt. Cách em phát âm, cao độ của em cũng đã tiến bộ rất nhiều. Bài hát này giành cho em nhiều hơn là cho Khánh Hà”.

Và HLV Mỹ Linh nhìn nhận: “Chị vừa được nghe một phần trình bày rất khác lạ, chị Nhung đã biến đổi tiết tấu của ca khúc này một cách rất khác lạ. Trước đây chị đã dành nhiều ấn tượng cho Khánh Hà, nhưng trong tiết mục hôm nay chị sẽ chọn Oanh cho phần gằn giọng rất sáng của em. Và có thể khán giả sẽ nghĩ em hơi điên điên, hơi quái quái… nhưng đấy lại là những thứ mà chúng ta thực sự đang cần”.
Bị dồn vào thế bí, Quốc Trung phải chạy khỏi ghế nóng 1

Trong khi 2 vị HLV kia dành nhiều ưu ái cho thí sinh Hoàng Oanh (em gái sư tử Kim Loan), thì HLV Quốc Trung lại có ý kiến trái ngược. Anh cho rằng: “Tôi khác với 3 vị HLV còn lại, tôi biết ai trong gia đình em (ý nói Hoàng Oanh) cất giọng lên cũng điều khủng khiếp hết, đó là thương hiệu của gia đình em. Và tôi nghĩ em có lẽ là người bản năng nhất, em xử lý bài hát và cách em hát rất bản năng, em cứ giữ nguyên cái bản năng đó không nên thay đổi”.

Có vẻ như không tán đồng với từ “khủng khiếp” trong lời nhận xét của Quốc Trung, HLV Mỹ Linh liền cắt ngang câu nói và đưa ra một lời chất vấn:“Tính từ khủng khiếp ở đây ta nên hiểu theo cách nào?”. Quốc Trung tỏ ra khá bình tĩnh và khéo léo khi giải đáp câu chất vấn của Mỹ Linh bằng một câu trả lời rất chung chung “Có một số người hiểu theo tích cực và có người hiểu theo tiêu cực”.
 
Vừa dứt câu trả lời dành cho Mỹ Linh, Quốc Trung lại tiếp tục phần nhận xét của mình “Giọng hát của Hoàng Oanh cũng vậy, có khán giả rất yêu giọng hát của em nhưng cũng có khán giả dị ứng với cái điên của em, đấy là điều em phải chấp nhận và em không có gì phải thay đổi cả. Khánh Hà em là thí sinh tôi rất thích, tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để có em nhưng rất tiếc em đã không về đội của tôi. Điều quan trọng nhất tôi nhìn thấy em có một sự thông minh, tinh tế dù giọng hát của em chưa phải là xuất sắc. Tôi nhìn thấy em là một gương mặt nghệ sỹ, em nên nhớ tôi còn một quyền để cứu và tôi sẵn sàng chờ đón em về đội của tôi”.
 
Chính sự quả quyết của Quốc Trung đã khiến HLV Đàm Vĩnh Hưng phải thốt lên “Cho đến giờ này, tôi mới thấy cái nhấn nút của anh Trung đắt giá khủng khiếp”, còn Mỹ Linh lại “một ý hai tứ” với lời nhận xét “có cánh”: “Tôi vẫn luôn kính trọng anh Trung từ những ngày đầu tôi đi hát. 17 tuổi tôi đã được làm việc với anh ấy rồi. Anh ấy thực sự là một một người đàn ông đáng kính và một producer mà bất cứ ai cũng mong muốn được làm việc cùng”. Mỹ Linh vừa dứt câu nói thì Hồng Nhung “đế” vào một câu “đá xoáy” “Có hơi tí đanh đá nữa”.
 
Trước sự “tấn công” dồn dập của 3 vị HLV, “cụ rùa” đã buộc phải lên tiếng để lấy lại danh dự “Tôi không hứa là tôi sẽ bấm, tôi muốn gây áp lực với các HLV của các em thôi. Tôi muốn dùng sự đanh đá của mình để bù đắp cho 2 vị HLV cho công bằng”. Câu nói này của “cụ rùa” liền bị Mỹ Linh phản bác lại “Tôi đang có một chút nghi ngờ là anh Trung đang dùng một chiêu gì đó”.
Và cuối cùng, khi Hồng Nhung đưa ra quyết định chọn Hoàng Oanh đi tiếp thì mọi ánh mắt đều đổ dồn về Quốc Trung. Trong lúc bối rối không biết nên xử lý thế nào, Quốc Trung đã nhanh chân rời khỏi ghế nóng chạy vòng ra sau úp mặt vào lưng ghế. Hành động này của Quốc Trung ngầm tái khẳng định những điều đã nói ra đó “Tôi không hứa là tôi sẽ bấm, tôi muốn gây áp lực với các HLV của các em thôi”. Ngay lập tức hành động này đã bị Hồng Nhung “đá đểu”: “Chê người mình thích”, còn Mỹ Linh thì cạnh khóe “Đấy là cách mấy người đàn ông kiếm vợ người ta hay làm". Điều đặc biệt, chính hành động này đã khiến Khánh Hà hết sức bối rối và thất vọng. Sự thất vọng lộ rõ trên khuôn mặt đẫm nước mắt của cô khi cầm mic nói lời cám ơn. Cũng ngay sau đó đã có không ít khán giả truyền hình bày tỏ sự thất vọng trước kiểu hành xử “lời nói không đi đôi với việc làm” của Quốc Trung.

Một tình huống trớ trêu khác cũng đã xảy đến với Quốc Trung trong tiết mục của Thân Trọng Nghĩa và Nam Tiến Bắc. Cả 3 vị HLV vẫn không chịu buông tha cho Quốc Trung khi liên tiếp đưa ra những lời nhận xét có tính “đá đểu”. Mỹ Linh khi nhận xét phần biểu diễn ca khúc “Linh hồn thể xác” của Thân Trọng Nghĩa và Nam Tiến Bắc đã cho rằng: “Nghe xong bài này tôi thấy thương anh Trung luôn rồi cơ. Ẩn sau con người nhỏ bé là một sự hoang dại và rock… Tôi thương anh ấy vì sợ anh ấy nghe xong sẽ chạy trốn ra phía sau ghế”. Đàm Vĩnh Hưng lại tỏ ra nghi ngờ khả năng của Quốc Trung trong việc dàn dựng tiết mục nên đã hỏi thẳng thí sinh “Tôi muốn hỏi có phải tiết mục này do anh Trung dàn dựng không?”.
 
Cảm thấy mình có chút gì đó bị xúc phạm nên chờ thí sinh Nam Tiến Bắc vừa trả lời xong, Quốc Trung nói luôn: “Tôi hiểu Đàm Vĩnh Hưng hỏi, tôi chỉ rành về âm nhạc còn những gì các em biểu diễn trên sân khấu là do các em tự làm”. Sự việc này khiến Đàm Vĩnh Hưng phải vội vàng giải thích “Tôi quan sát và tìm hiểu thì thấy phong cách của anh Trung là không di chuyển nhiều, không muốn lôi kéo khán giả vì thế khi thấy các bạn biểu diễn tôi mới lấy làm lạ”. Không khí trong trường quay có vẻ như hơi căng thẳng nếu không có câu “đế’ đầy hài hước của Hồng Nhung: “Từ vòng Giấu mặt đến giờ người di chuyển nhiều nhất khỏi ghế nóng là anh ấy (ám chỉ Quốc Trung) đấy”.
Ngoài hai tiết mục kể trên với những tình huống dở khóc dở cười xảy đến với “cụ rùa” Quốc Trung thì còn có một số tiết mục gây ấn tượng khá thú vị. Đó chính là màn đấu đá đầy kịch tính của 2 cô gái đến từ Nghệ An “Ngọc Trâm – Trà My” với ca khúc “Và em có anh”. Hai giọng ca này đã được HLV Mỹ Linh đánh giá rất cao: “Hai em có giọng hát rất mạnh, có thể bọn em đến từ một miền quê nên có sự tương đồng. 2 em hát rất hay, tôi rất thích ca khúc vừa rồi”. Trong cuộc đọ sức này, HLV Đàm Vĩnh Hưng đã chọn Ngọc Trâm.

Với ca khúc “Nhìn lại”, hai thí sinh Thành Nam – Y Kro của đội Hồng Nhung cũng được đánh giá là ngang tài, ngang sức. Trong khi Thành Nam được Đàm Vĩnh Hưng khen là có sự tiến bộ, có giọng hát mượt mà và an toàn thì Y Kroc được Mỹ Linh được đánh giá là “khoe được chất giọng hoang dã của núi rừng Tây Nguyên”. Tư vấn cho Hồng Nhung trong việc lựa chọn, “cụ rùa” Quốc Trung “hiến kế” bằng một lời khuyên đầy ý tứ: “Trong đêm tối, khi người ta không còn lý trí, không còn quyết định được thì họ sẽ đi theo tiếng gọi của trái tim. Ý tôi nói, lý trí tôi thuộc về Thành Nam, nhưng trái tim tôi chọn Y Kroc. Và nếu trong trường hợp không quyết định được tôi sẽ đi theo tiếng gọi của trái tim”. Cuối cùng, Hồng Nhung đã đi theo “lý trí” chọn Thành Nam.

“Dệt tầm gai” ca khúc do cô thí sinh nhỏ tuổi nhất The Voice 2013 Thảo My (16 tuổi) và Minh Trị của đội Đàm Vĩnh Hưng thể hiện cũng đã để lại nhiều ấn tượng. Mỹ Linh cho rằng, “Dệt tầm gai” là ca khúc hơi khó so với độ tuổi của Thảo My.

“Anh Đàm Vĩnh Hưng dàn dựng bài hát vừa rồi chị rất thích, bởi vì đây là một bài hát có rất nhiều người hát rồi nên rất dễ đi lại lối mòn nhưng anh ấy đã làm cho 2 em có phần biểu diễn rất khác biệt. Nếu hôm nay phải đưa ra một lựa chọn để giúp anh Đàm Vĩnh Hưng thì tôi chọn Thảo My vì đây là một bài hát khó đối với lứa tuổi của em ấy, phải hát với những lời ca khá trừu tượng với lứa tuổi của em...Thực sự em là một giọng hát rất quý” – Mỹ Linh nói.

Đồng quan điểm với Mỹ Linh, “cụ rùa” Quốc Trung cũng nhìn nhận “Tôi chỉ thấy để có một tiết mục hay như vậy anh Đàm Vĩnh Hưng đã làm cho Thảo My già hơn tuổi 16 của em nhưng tôi nghĩ đó là một cái giá xứng đáng”. Kết cuộc, cô bé 16 tuổi Thảo My đã được Đàm Vĩnh Hưng chọn để đi tiếp vào vòng trong.

Một tình huống bất ngờ, xảy ra vào phút cuối đó là với ca khúc “The Prayer”, Âu Bảo Ngân đã được Hồng Nhung lựa chọn đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, cứ tưởng Khánh Duy sẽ phải rời khỏi cuộc chơi trong tiếc nuối thì thí sinh này lại bất ngờ được Quốc Trung. Sự bất ngờ này diễn ra khi anh chàng này đang ôm tạm biệt Quốc Trung thì đột nhiên Quốc Trung nói “Anh cho em nhấn nút cứu”. Vậy là không để lỡ cơ hội, Khánh Duy đưa tay nhấn nút tự cứu mình.

Vậy là đêm cuối cùng của vòng Đối đầu kết thúc bằng nụ của những người ở lại. Tất cả sự hy vọng lại tiếp tục được đặt để cho vòng Đo ván ở đêm thi Chủ Nhật tới.

Theo Gia đình & Xã hội
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm