Hà Nội

Bị dọa bom, Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ sơ tán

10-06-2015 9:45 AM | Quốc tế

Một loạt cuộc gọi đe dọa có bom đã khiến một phần khu vực Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ đóng cửa hôm 9-6.

Giữa lúc đang diễn ra cuộc họp báo thường nhật của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Josh Earnest, tất cả các phòng viên đã được sơ tán khỏi phòng họp. Khu vực bãi cỏ phía Bắc Nhà Trắng cũng được phong tỏa.

Hoạt động sơ tán diễn ra giữa cuộc họp Thư ký Báo chí Nhà Trắng Josh Earnest. Ảnh: Twitter

Trước đó, Cơ quan Mật vụ cho biết Sở cảnh sát Washington D.C đã nhận được cuộc gọi đe dọa có bom nhắm vào phòng họp báo vào lúc 13 giờ 53 phút (giờ địa phương).

Các nhân viên Cơ quan Mật vụ cùng với chó nghiệp vụ dò tìm bom đã kiểm tra khắp phòng họp trước khi các phóng viên được phép quay trở lại tiếp tục cuộc họp vào lúc 14 giờ 40 phút (giờ địa phương).

Các nhà báo nhanh chóng được sơ tán. Ảnh: Twitter

Sau khi cuộc họp báo được tiếp tục, ông Earnest nói với các phóng viên rằng: “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của các nhân viên Sở Mật vụ. Những quyết định của họ là cần thiết cho sự an toàn của tất cả chúng ta”.

Theo Thư ký Báo chí Nhà Trắng Josh Earnest, Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó đang trong Phòng Bầu dục, trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng hai con gái ở khu nhà tại Nhà Trắng. Cả gia đình tổng thống không phải sơ tán.

Cuộc họp được nối lại không lâu sau đó. Ảnh: Twitter

Hoạt động sơ tán tại Nhà Trắng diễn ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng cảnh sát bảo vệ Quốc hội Mỹ nhận được lời đe dọa có bom khác và buộc phải sơ tán tòa nhà Thượng viện giữa lúc đang diễn ra phiên điều trần của Cục Quản lý An ninh Vận tải Mỹ. Tuy nhiên, các nhân viên Cơ quan Mật vụ không bình luận về khả năng hai vụ đe dọa có bom liên quan với nhau.

 


Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH