DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bị chặn thủ tục sang tên khi mua đấu giá “xe sang” của Công ty MBAMC: Quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo
Nhóm PVĐT - 11:08 06/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống nhận được đơn của bà Đặng Mai Hương (Đống Đa, Hà Nội) về việc gia đình trúng đấu giá tài sản có giá trị lớn (xe ôtô LANDROVER), nhưng khi làm thủ tục sang tên thì bị cơ quan quản lý ngăn chặn.

Về vụ việc này, phóng viên SK&ĐS đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản (MBAMC) - Ngân hàng TMCP Quân đội, là cơ quan sở hữu tài sản đấu giá và được biết, hiện thủ tục sang tên không thực hiện được là do khách quan và bất khả kháng?!

Mua đúng trình tự, “xe sang” vẫn bị chặn sang tên

Theo đơn, bà Đặng Mai Hương cho biết, ngày 17/12/2019, bà Hương có tham gia và trúng đấu giá mua chiếc xe ôtô 4 chỗ LANDROVER với giá 3,850 tỷ đồng. Phương tiện này sản xuất năm 2013 tại Anh, màu trắng, mang tên Công ty TNHH TM và DVKT Nhật Cường. Phiên đấu giá do Công ty Đấu giá hợp danh Sao Việt (Lô B8, Khu đô thị Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) thực hiện. Tài sản đấu giá thuộc sở hữu của Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản (MBAMC) - Ngân hàng TMCP Quân đội có địa chỉ tại tầng G2, B4 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Đến ngày 24/12/2019, bà Hương nộp hồ sơ lên Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) làm thủ tục rút hồ sơ, sang tên chuyển nhượng cho ông Phí Anh Dũng. Tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận hồ sơ đã từ chối với lý do, trước đó Phòng CSGT nhận được Công văn số 1938/C03-P14 ngày 10/5/2019 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an về việc cung cấp thông tin đăng ký xe, ngăn chặn làm thủ tục sang tên, thay đổi đăng ký xe của Công ty TNHH TM và DVKT Nhật Cường. Vì thế Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã có Công văn số 302/PC08-QLX trả lời gia đình về sự việc trên.

Bức xúc trước sự việc trên vì tin tưởng và tham gia mua đấu giá công khai, bà Hương đã làm văn bản gửi tới Công ty MBAMC đề nghị được hoàn trả lại chiếc xe trên. Tuy nhiên, câu trả lời của MBAMC chỉ là đã báo cáo và trình đề xuất phương án giải quyết lên cấp có thẩm quyền. Sau khi nhận được phê duyệt, MBAMC sẽ thông báo với bà Hương.

“Chúng tôi rất lo lắng, mặc dù đã trúng đấu giá và làm đủ các thủ tục cũng như thanh toán đầy đủ cho phía Công ty MBAMC nhưng mấy tháng nay chúng tôi vẫn chưa được sang tên tài sản. Mong muốn ngân hàng sớm có hướng giải quyết dứt điểm để không ảnh hưởng đến quyền lợi của chúng tôi” - bà Hương cho biết.

MBAMC cho rằng do khách quan và bất khả kháng?

Liên quan tới vụ việc trên, phóng viên Báo SK&ĐS đã liên hệ làm việc với Công ty MBAMC. Tại buổi làm việc, ông Lê Quốc Ninh, Tổng Giám đốc MBAMC cho biết, sau khi có phản hồi từ phía gia đình chị Đặng Mai Hương, công ty đã có Công văn số 961/MBAMC-TTXLN gửi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03)/P14 về việc giải tỏa ngăn chặn việc làm thủ tục sang tên đối với tài sản thế chấp/bảo đảm Công ty TNHH TM và DVKT Nhật Cường. Nhưng đến nay chưa nhận được thông tin trả lời từ phía cơ quan chức năng. Ông Ninh khẳng định, việc ban hành Công văn ngăn chặn của C03/P14, MB/MBAMC không được biết cho đến khi nhận được thông tin từ người mua tài sản và C03/P14 sau này. Việc trên xảy ra hoàn toàn là do khách quan và bất khả kháng.

Liên quan đến trách nhiệm của MBAMC đối với tài sản bán cho khách hàng, ông Ninh cũng cho biết, đây là tài sản của Công ty TNHH TM và DVKT Nhật Cường mang ra thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để vay vốn, đây là tài sản bảo đảm của Ngân hàng MB. Công ty MBAMC được quyền xử lý nợ trên cơ sở hợp đồng thế chấp đã ký với Công ty Nhật Cường. MBAMC khẳng định sẽ tháo gỡ vướng mắc trong việc làm thủ tục sang tên phương tiện cho khách hàng. Nếu không làm được thủ tục sang tên, sẽ nhận lại tài sản và trả lại tiền cho khách hàng đã đấu giá thành công. Tuy nhiên thời gian giải quyết chưa xác định được?!

Theo bà Đặng Mai Hương, trong vụ việc này, khách hàng cụ thể là bà Hương đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, xâm phạm đến lợi ích và quyền lợi chính đáng. Do đó, bà Hương đề nghị các cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm để đảm bảo quyền lợi của người mua tài sản đấu giá.

Báo SK&ĐS sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm