Bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em sau gần 10 năm lẩn trốn

08-05-2014 12:00 AM | Thời sự

SKĐS - Hắn không ngờ rằng có ngày phải tra tay vào còng số 8 vì tội hiếp dâm, để lại người vợ không hôn thú và hai đứa con gái nhỏ bơ vơ nơi đất khách.

SKĐS - Sau gần 10 năm kể từ ngày gây án, Hùng đã vào tận TP Vũng Tàu để làm ăn, sinh sống mà không đăng ký tạm trú hòng trốn tránh lệnh truy nã, nhưng hắn không ngờ rằng có ngày phải tra tay vào còng số 8 để lại người vợ không hôn thú và hai đứa con gái nhỏ bơ vơ nơi đất khách.

Trần Đức Hùng trước vành vóng ngựa sau gần 10 năm gây án.

Trần Đức Hùng trước vành móng ngựa sau gần 10 năm gây án.

Sáng ngày 7/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã xét xử vụ án Hiếp dâm trẻ em đối với bị can Trần Đức Hùng (SN 1981), trú tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Vụ án đã xảy ra từ năm 2005, sau nhiều năm đình chỉ vụ án liên quan, đến nay đã được đưa ra xét xử công khai.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 10/8/2005, Trần Đức Hùng rủ Nguyễn Văn Mão (SN 1986) và Bùi Văn Toàn (SN 1988), cùng trú tại xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đạp xe đi chơi đêm.

Đến đoạn đường liên xã Hoằng Thành và Hoằng Châu cả ba gặp cháu M và cháu H (cùng SN 1991, trú tại xã Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa) đang chở nhau trên xe đạp đi qua.

Thấy đường tối, lại vắng người qua lại nên Hùng, Mão và Toản chặn đầu xe hai cháu lại để trêu ghẹo. Lúc này, anh Nguyễn Văn Nam, người ở xã Hoằng Châu, đi ngang qua thấy vậy liên can ngăn. Thấy tình hình không thể can ngăn nổi nên anh Nam đã bảo cháu M chạy về làng gọi người ra giúp đỡ. Anh Nam tiếp tục can ngăn ba tên “yêu râu xanh” nhưng không được nên cũng chạy về làng để gọi người.

Còn lại mình cháu H bị tên Hùng ôm ngang thắt lưng kéo vào ruộng vừng bên đường. Trong lúc kéo cháu H thì Hùng bị vấp ngã nên đã sai Mão và Toàn khiêng cháu H xuống khu đất trống cách đường chừng 30 mét để hiếp dâm. Sau khi Mão và Toàn khiêng cháu H đặt nằm ngửa trên nền đất Toàn giữ hai tay, còn Hùng giữ hai chân. Cháu H sợ quá giãy giụa và la lớn “Chú ơi cứu cháu với!”.

Thấy vậy, Hùng một tay giữ chân, một tay bịt miệng cháu H để Toàn bật móc quần cháu H ra, rồi Hùng kéo khóa và tụt quần cháu H vứt sang bên cạnh. Trong lúc đồng bọn đang loay hoay thì Hùng xua ra “…để đó cho anh!”. Toàn sợ quá nên đã lấy xe đạp về trước, còn Mão ở lại giữ chân cháu H để giúp Hùng thực hiện hành vi đồi bại.

Lúc này, người dân trong làng chạy ra tri hô và rọi đèn tìm. Hùng và Mão bỏ chạy xuống cánh đồng lúa rồi về nhà. Bỏ lại hiện trường một chiếc quần dài có dây lưng, một đôi dép nhựa và một chiếc dép phao màu xanh. Trong khi thực hiện hành vi hiếp dâm, Nguyễn Văn Mão đã bị cháu H quơ tay giật chiếc dây truyền kim loại đeo ở cổ.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Mão và Bùi Văn Toàn đã bị bắt, còn Trần Đức Hùng bỏ trốn khỏi địa phương. Năm 2006, Tòa án ND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Bùi Văn Toàn 7 năm tù giam và Nguyễn Văn Mão 13 năm tù giam và tội Hiếp dâm trẻ em. Hiện tại, Toàn đã chấp hành xong án phạt, còn Mão vẫn đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Thanh Phong, Bộ Công an.

Đối với Trần Đức Hùng, sau khi bỏ trốn khỏi nơi cư trú, đã vào Miền Nam làm ăn, sinh sống. Năm 2007 Hùng chung sống như vợ chồng với chị Đỗ Thị Nguyệt (SN 1988) tại phường Long Hưng, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, và đã sinh hai con gái. Để qua mặt mọi người, quá trình sinh sống tại đây, Hùng không khai báo tạm trú và không đăng ký kết hôn. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 8/9/2005. Đến ngày 16/1/2014 thì Hùng bị bắt tạm giam sau gần 10 năm gây án. Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Trần Đức Hùng 16 năm tù giam, đồng thời bồi thường cho gia đình nạn nhân theo quy định pháp luật.

Trong giờ nghị án, Hùng đã nhờ luật sư bào chữa nhắn nhủ với vợ trong Vũng Tàu mang con về quê nội để không phải vất vả, khổ sở khi hắn là lao động chính đã bị bắt.

Thanh Thảo

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH