DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bí ẩn quầng sáng lạ trên bầu trời Hà Nội sáng nay
14:37 17/07/2014 GMT+7
Trong cơn mưa tầm tã sáng nay (17-7) ở thủ đô Hà Nội, một độc giả đã vô tình chụp được một bức ảnh có 2 quầng sáng khá lạ. Trong ảnh có hai mảng sáng hình đĩa chồng lên nhau như chiếc đĩa bay.

 Trong cơn mưa tầm tã sáng nay (17-7) ở thủ đô Hà Nội, một độc giả đã vô tình chụp được một bức ảnh có 2 quầng sáng khá lạ. Trong ảnh có hai mảng sáng hình đĩa chồng lên nhau như chiếc đĩa bay.

Theo ông Đ.D.P - tác giả bức ảnh, thời gian chụp vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng, địa điểm là bên trong khách sạn Hà Nội (phường Giảng Võ, quận Đống Đa).

“Tôi chụp bằng điện thoại Nokia Lumia 1020, chế độ Panaroma. Chụp xong tôi đi rửa mặt quay lại thì quầng sáng cũng đã biến mất. Tôi thấy nó khá lạ, đặc biệt là trong thời điểm mây đen vần vũ do mưa” - tác giả bức ảnh cho biết.

Hai quầng sáng lạ chụp từ xa
Hai quầng sáng lạ chụp từ xa
Cận ảnh 2 quầng sáng
Cận ảnh 2 quầng sáng

Lý giải cho bức ảnh này, ông Nguyễn Đức Phường - nguyên cán bộ Hội thiên văn và vũ trụ Việt Nam, hiện là cán bộ ĐHQG Hà Nội - nhận xét: Trong tấm ảnh có hai mảng sáng hình đĩa chồng lên nhau như chiếc đĩa bay.

Trường hợp thứ nhất, đó có thể là hình ảnh của chiếc đèn trần trong nhà phản chiếu qua tấm kính cửa sổ. Khi chụp ảnh quang cảnh bên ngoài cửa kính thì hình ảnh nhận được sẽ là hình ảnh của đèn trần bị phản chiếu chồng lên ảnh quang cảnh bên ngoài. Chiếc đèn trần nhà khi nhìn chéo sẽ có dạng đĩa bay và hơn nữa bị phản chiếu qua lớp kính nên độ sáng giảm. Việc độ sáng và kích thước của đèn trần nhìn có vẻ như khá phù hợp với độ sáng của hình ảnh cảnh quan bên ngoài nên dễ tạo cảm giác là có vật thể bay không xác định (UFO) đang ở bên ngoài.

Về nhận định này, tác giả bức ảnh nói đúng là anh có chụp sau một tấm kính lớn của khách sạn. Tuy nhiên, theo anh, nếu có phản chiếu thì phải phản chiếu cả những đồ vật khác nữa.

Ông Nguyễn Đức Phường cho rằng khả năng thứ hai có thể đây là đám mây hình đĩa vốn là một hiện tượng khí tượng khá phổ biến ở những khu vực gần đồi núi, nơi những luồng không khí ổn định thổi qua sườn núi và đỉnh núi. Tại đây, các giọt hơi nước ngưng tụ thành đám mây có dạng đối xứng như chiếc đĩa bay.

Tuy nhiên, khả năng này cũng thấp vì bầu trời Hà Nội khá u ám, luồng không khí không ổn định và thiếu nhiều điều kiện để hình thành nên những đám mây đĩa bay.

Dù vậy, ông Phường bác bỏ khả năng đây là vật thể bay không xác định vì “đó là điều không tưởng”.

 

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Kỳ lạ chuyện xác chết đi lại, tìm đường về nhà
Chuyện xác chết "đội mồ sống dậy", tìm đường về nhà ở bộ tộc Toraja, Indonesia hiện vẫn là một ẩn số khó lý giải đối với các nhà khoa học.
Chuyện lạ Việt Nam: Những con quạ ‘thành tinh’ biết nói tiếng người
Nghe chuyện những con quạ “thành tinh”, biết nói tiếng người, thậm chí hát Quốc ca, chúng tôi liền tìm đến phường Đông Hải, TP Hải Phòng.
Chuyện lạ xứ Chà Là: Hoán đổi vợ chồng
Người dân vùng sông nước Chà Là vẫn rôm rả đàm tiếu về cặp vợ chồng lấy nhau nhờ hoán đổi, như là "đặc sản" độc đáo của địa phương.
Những chuyện y học kỳ lạ năm 2013
SKĐS - Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh tật Trung Quốc (CCDC) đã xác nhận một người đàn ông da chuyển sang màu xanh sau khi ăn quá nhiều ốc đồng.
Bộ xương giống người ngoài hành tinh tiết lộ nhiều bí ẩn y học
Theo các phân tích mới nhất, bộ xương tí hon dài 15cm, được tìm thấy ngoài vùng sa mạc Atacama ở Chile 10 năm trước, tiết lộ một vài bí ẩn y học...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm