Bí ẩn của nụ hôn nhen “lửa yêu”

03-04-2019 7:28 AM | Sức khỏe sinh sản

Sau nụ hôn ấy, họ thấy mình mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn. Nụ hôn khiến họ tự hào về mình, tự hào về tổ ấm mà mình đang dày công vun đắp.

Sau nhiều năm tháng chung sống, không chỉ lửa yêu yếu dần đi mà sự lãng mạn của các cặp vợ chồng hầu như cũng biến mất. Chính vì thế, với nhiều cặp vợ chồng, chuyện gối chăn chỉ là nghĩa vụ, là bản năng, chứ không còn những giây phút ngập tràn đam mê như thủa ban đầu.

Theo các chuyên gia tâm lý, một trong những nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng giảm bớt sự lãng mạn chính là việc họ bỏ quên, thậm chí đánh mất nụ hôn - chất xúc tác đặc biệt cần có khi yêu nhau. Các chuyên gia cũng khuyên rằng, các cặp vợ chồng, ngay từ hôm nay, hãy cùng nhau khám phá lại những cảm xúc ngất ngây, những bí ẩn của sự rung cảm khi lần đầu tiên trao cho nhau nụ hôn.

Để bắt đầu, các bạn hãy nhớ lại nụ hôn đầu tiên của hai người. Có thể là vụng dại hay da diết, cuồng nhiệt, đam mê hay lãng mạn… thì cảm xúc của nụ hôn đầu tiên cũng ghi sâu trong tâm trí mỗi người. Tháng năm trôi qua, cảm xúc cũng sẽ chai sạn dần, việc nhớ lại nụ hôn đầu cũng giống như việc khơi thông lò lửa tưởng đã gần tàn, nhưng thực ra vẫn đang hồng rực ở bên trong.

Hãy hôn bạn đời của mình khi có thể. Với người phụ nữ, không gì hạnh phúc hơn khi nhận được một nụ hôn lên môi vào buổi sáng khi thức dậy, một nụ hôn phớt nhẹ lên má trước khi đi làm, một cái ôm thật chặt đằng sau lưng cùng với nụ hôn lên mái tóc khi người chồng về nhà. Đừng tưởng đàn ông lúc nào cũng mạnh mẽ. Họ cũng thấy run rẩy khi được vợ mình ôm hôn. Sau nụ hôn ấy, họ thấy mình mạnh mẽ hơn, hấp dẫn hơn. Nụ hôn khiến họ tự hào về mình, tự hào về tổ ấm mà mình đang dày công vun đắp.

Nhưng, nụ hôn quan trọng nhất chính là nụ hôn khi ân ái. Nó giúp cho cuộc yêu thêm nồng nàn, lãng mạn và dễ thăng hoa. Vậy mà nhiều người chồng lại bỏ qua giai đoạn này. Lí do các ông đưa ra thì nhiều, nào là đã là vợ chồng rồi thì cần gì phải lãng mạn, nào là “tranh thủ” khi con cái đang say giấc để ‘đánh du kích”, thời gian đâu nữa mà hôn, nào là có vẻ vợ không thích… Dù là lí do gì đi nữa, các ông chồng có hiểu rằng, dù có đầu gối tay ấp bao nhiều năm đi nữa, người vợ vẫn mong những cuộc yêu vẫn luôn lãng mạn như thủa ban đầu. Họ vẫn đón chờ một nụ hôn thật da diết, đam mê và đầy sở hữu.

Nếu các ông cảm thấy vợ mình không thích được hôn, hãy xem lại mình. Xem lại hơi thở có nặng mùi thuốc lá, rượu bia, thức ăn không? Mình đã cạo râu chưa, vì với nhiều phụ nữ, hôn một người đàn ông với bộ râu lởm chởm không khác gì hôn một cái bàn chải? Nụ hôn của bạn êm ái, nhẹ nhàng nhưng cuồng nhiệt, hay nó giống như những tiếng chép miệng… Đôi khi, với người này những lí do kể trên là chuyện nhỏ, thì với người kia nó lại là nỗi khó chịu đến vô cùng.

Khi hôn môi, hãy thả lỏng người, hé mở đôi môi để tận hưởng mọi cảm xúc. Giữ khuôn mặt của cô ấy trong cả hai bàn tay và nụ hôn dài và sâu sắc, nhưng không quá cứng. Hình dung tất cả những dây thần kinh đang chờ sự chú ý của bạn. Hãy hôn như thể bạn có tất cả thời gian trên thế giới. Đừng hôn theo kiểu robot, với cái lưỡi cứng ngắc; hay sục sạo vào miệng bạn tình như kiểu... tìm mồi. Chẳng ai chịu nổi những nụ hôn “đặc biệt” đó.

Ngoài môi, khi yêu nhau, hãy trao nụ hôn trên bất cứ phần nào của cơ thể, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như cổ, tai, mí mắt, ngực. Nếu cô ấy không thích, hãy thay đổi ngay lập tức. Khi hôn, hãy đặt lòng bàn tay lên gáy, hoặc trên xương sườn, hay trên ngực của cô ấy, nhẹ nhàng kéo nàng về phía bạn. Đừng hối hả như khi bạn tan sở đi đón con, các ông chồng nhé. Cứ từ từ bạn sẽ chinh phục được cô ấy một cách trọn vẹn nhất.


BS. Trần Phương
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH