DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
 BHXH TP.HCM ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh với 34 trạm y tế
Hoài Thương - 17:12 04/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/3/2021, BHXH TP.HCM đã có thông báo ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh ban đầu tại 34 trạm y tế (TYT) ở Thành phố Thủ Đức và 11 quận, huyện khác trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, 34 TYT ngưng hợp đồng khám, chữa bệnh ban đầu bao gồm Thành phố Thủ Đức (TYT phường Bình Trưng Tây, TYT phường Thảo Điền, TYT phường Long Phước, TYT phường Hiệp Phú, TYT phường Hiệp Bình Chánh); Quận 4 (TYT phường 9, TYT phường 1); Quận 7 (TYT phường Tân Hưng, TYT phường Tân Phú, TYT phường Tân Quy); Quận 10 (TYT phường 10, TYT phường 6, TYT phường 13); Quận 11 (TYT phường 13); huyện Hóc Môn (TYT xã Bà Điểm, TYT xã Tân Hiệp, TYT xã Tân Thới Nhì, TYT xã Tân Xuân, TYT thị trấn Hóc Môn, TYT xã Xuân Thới Sơn); huyện Nhà Bè (TYT xã Nhơn Đức); Quận Gò Vấp (TYT phường 12); Quận Tân Phú (TYT phường Tây Thạnh); Quận Bình Thạnh (TYT phường 11, TYT phường 6, TYT phường 15, TYT phường 17, TYT phường 25, TYT phường 27, TYT phường 28); Quận Phú Nhuận (TYT phường 1, TYT phường 2); và huyện Bình Chánh (TYT xã Đa Phước, TYT xã Bình Chánh).  

Ảnh minh hoạ

Những TYT trên bị ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ Quý II/2021. Nguyên nhân là sau quá trình giám định, các TYT trên không đủ điều kiện khám, chữa bệnh BHYT, như: không có nhân lực, giấy phép hoạt động do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển.

Đối với những người dân đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các TYT trên có thể đến cơ quan BHXH để đăng ký lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu để đảm bảo các quyền lợi.

Hoài Thương

Tin liên quan
Bảo hiểm y tế - “Phao cứu sinh” cho bệnh nhân hiểm nghèo tại BV Hữu Nghị
SKĐS - Những bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện (BV) nói chung và BV Hữu Nghị nói riêng đều mang trong mình một nỗi lo đó là chi phí điều trị bệnh và gánh nặng kinh tế, tuy nhiên với việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), người dân có thể giảm bớt được nỗi lo đó để yên tâm điều trị. Thậm chí, BHYT còn là cứu cánh, mang lại cơ hội sống cho người bệnh đặc biệt là những người có thu nhập thấp khi mắc bệnh hiểm nghèo và chiếc thẻ bảo hiểm y tế chính là “phao cứu sinh” cho bệnh nhân.
Nhiều chính sách về bảo hiểm y tế có hiệu lực trong tháng 8/2020
SKĐS - Thêm nhiều dịch vụ kỹ thuật y tế được Bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán, học viên đào tạo sĩ quan dự bị được tham gia BHYT... là những chính sách về BHYT có hiệu lực trong tháng 8 này.
Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế
SKĐS - BHXH Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp thực hiện công tác bảo hiểm y tế học sinh sinh viên, phấn đấu đến hết năm học 2020-2021 đạt 100%.
Cần biết: Thủ tục, thời hạn cấp lại thẻ bảo hiểm y tế
SKĐS - Theo chuyên gia của BHXH Việt Nam cho biết người dân có thể được cấp lại thẻ BHYT do bị mất, hỏng ngay trong ngày khi nộp đủ hồ sơ và không mất bất cứ khoản chi phí nào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm