Hà Nội

BHXH địa phương: Triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống COVID-19

13-04-2020 11:22 AM | Xã hội

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện, giải quyết tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người tham gia trên địa bàn, BHXH các tỉnh, thành phố cũng đang có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chung tay cùng toàn xã hội phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Phòng

Ngày 7/4, lãnh đạo BHXH TP. Hải Phòng cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà tại 10 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở các cửa ngõ ra vào thành phố. Đoàn đã chia sẻ với những khó khăn, vất vả cũng như sự cố gắng của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã ngày đêm túc trực, kiểm soát người dân ra vào thành phố để ngăn ngừa dịch bệnh. Đồng thời, động viên các cán bộ, chiến sĩ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, lãnh đạo BHXH thành phố Hải Phòng đã trao tặng mỗi chốt kiểm dịch 5 triệu đồng, 200 khẩu trang vải kháng khuẩn, 200 đôi găng tay y tế, 20 bộ áo mưa và 30 mũ giống giọt bắn. Tổng trị giá quà tặng gần 100 triệu đồng. Kinh phí tặng quà do công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đóng góp cùng sự chung tay đóng góp và kêu gọi hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân. Trong đó, mũ chống giọt bắn được làm bởi đoàn viên thanh niên của BHXH TP. Hải Phòng trong thời gian ngoài giờ hành chính.

BHXH các địa phương có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.

BHXH các địa phương có nhiều hoạt động ý nghĩa chung tay phòng chống dịch.

Yên Bái

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã trích tiền lương quyên góp được tổng số tiền hơn 66 triệu đồng. Trong đó, BHXH tỉnh chuyển 34,2 triệu đồng đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái và chuyển 31,8 triệu đồng về BHXH Việt Nam để chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Tại BHXH các huyện, mỗi cán bộ, viên chức, người lao động cũng đã trích từ 1 - 2 ngày lương để hưởng ứng phong trào.

Tính đến ngày 6/4/2020, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 2.231 đơn vị với khoảng trên 22.900 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Công văn số 875/UBND-VX về rà soát, thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

BHXH tỉnh Yên Bái thực hiện việc tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo quy định của Luật BHXH và hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đồng thời, kịp thời báo cáo tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp ở địa phương phối hợp với ngành BHXH tổng hợp, thống kê, đánh giá tình hình thiệt hại của doanh nghiệp trên địa bàn trong đợt dịch COVID-19 để có phương án thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ đúng quy định nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động, phát triển.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp giữa cơ quan BHXH với ngành liên quan, những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ sớm được giải quyết và hỗ trợ theo quy định, qua đó, giúp cho doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, góp phần ổn định an sinh xã hội và thúc đẩy phát kinh tế - xã hội tại địa phương.

Vĩnh Phúc

BHXH tỉnh phát động đến toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động nhắn tin hưởng ứng phát động “Toàn dân phòng, chống dịch COVID-19” theo cú pháp: CV n gửi 1407 và lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia đến người thân và cộng đồng xã hội. Ngay sau khi phát động, đã có 241 tin nhắn của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền ủng hộ là 12,76 triệu đồng; trong đó, nhiều cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhắn tin ủng hộ nhiều lần.

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh còn thực hiện nhiều hình thức ủng hộ riêng theo các chương trình phát động khác và tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Đây thực sự là những hành động thiết thực, cụ thể và rất cần thiết ngay lúc này nhằm góp phần tiếp sức cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19...


Phương Nga (tổng hợp)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH