DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Béo phì lúc trẻ tăng nguy cơ đột tử do bệnh tim
Mai Khanh - 08:00 07/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu từ năm 1980 đến 2012 đối với 72.484 phụ nữ được xuất bản trên tạp chí Tim mạch Mỹ cho biết

Một nghiên cứu từ năm 1980 đến 2012 đối với 72.484 phụ nữ được xuất bản trên tạp chí Tim mạch Mỹ cho biết, những người thừa cân béo phì lúc trẻ có liên quan đến tăng nguy cơ đột tử do bệnh tim sau này, kể cả những người giảm cân sau đó. GS.Stephanie Chiuve, tại Trường Y Harvard nói rằng, điều quan trọng là phải duy trì trọng lượng khỏe mạnh suốt tuổi trưởng thành để giảm thiểu nguy cơ đột tử do bệnh tim.

Những người tham gia trên cung cấp về chiều cao, cân nặng lúc bắt đầu nghiên cứu khi họ ở tuổi 18. Nghiên cứu đã xem xét mối quan hệ giữa chỉ số cơ thể (BMI) với tăng cân và nguy cơ đột tử do bệnh tim, mạch vành và nhồi máu cơ tim không tử vong. Trong 32 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu ghi nhận 445 trường hợp đột tử do bệnh tim; 1.286 trường hợp tử vong do bệnh mạch vành và 2.272 trường hợp đau tim không tử vong. Những phụ nữ có chỉ số BMI cao hơn trong tuổi trưởng thành có nguy cơ đột tử do tim. Những phụ nữ thừa cân (BMI 25-30) và béo phì (BMI 30 hoặc cao hơn) tương ứng với nguy cơ đột tử cao hơn từ 1,5-2 lần so với người có chỉ số cân nặng bình thường (BMI 23). Những phụ nữ thừa cân hoặc béo phì ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu (18 tuổi) có nguy cơ đột tử do bệnh tim cao trong toàn bộ quá trình nghiên cứu.

(Theo Science Daily, 28/11/2015)

Mai Khanh

Tin liên quan
Béo phì liên quan mất thính lực
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ vừa cho biết, trọng lượng cơ thể quá lớn và vòng eo quá cỡ có thể là yếu tố liên quan đến khả năng bị mất thính giác...
Trẻ béo phì dễ mắc bệnh tim
SKĐS - Một nghiên cứu của Đại học California cho biết, trẻ béo phì có thể có các dấu hiệu bất thường về tim ở tuổi lên 8, điều này khiến tăng nguy cơ tử vong sớm khi trưởng thành.
Phát hiện gen đột biến gây béo phì
SKĐS - Các nhà khoa học vừa phát hiện một loại gen đột biến có thể khiến con người tăng cân không ngừng dẫn đến béo phì.
Người béo phì cần nhiều vitamin E hơn
SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người béo phì cần một chế độ ăn giàu vitamin E vì họ cần hàm lượng vitamin này nhiều hơn bình thường nhưng lại nhận được nó ít hơn bình thường.
Lạm dụng kháng sinh dễ gây béo phì
SKĐS - Hiện nay cứ 1 trong 3 trẻ ở Mỹ bị béo phì. Đó là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu tại nước này ngang thuốc lá và ma túy.
Béo phì
Béo phì là khi chỉ số cơ thể BMI của trẻ > 23 (BMI = trọng lượng cơ thể /bình phương chiều cao). Béo phì không chỉ làm mất “phom chuẩn” của trẻ, mà còn khiến trẻ trở thành “đối tượng tấn công” của những căn bệnh nguy hiểm khác.
Phát hiện mới về gen giúp “đốt mỡ “ chống béo phì
SKĐS - Các nhà khoa học đến từ Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Havard của Mỹ cho biết sau nhiều năm nghiên cứu...
Phụ nữ mang thai béo phì, con có thể mắc tiểu đường
SKĐS - Phụ nữ nên đảm không tăng cân hoặc béo phì trong thời gian mang thai bởi sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho con trong đời sống sau này.
Triển vọng mới cho việc ngăn chặn “dịch” béo phì
SKĐS - Các nhà khoa học Anh, ở Franco đã tiến hành nghiên cứu trên 1.200 người Pháp, trong đó có 576 người béo phì.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm