DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Béo phì có thể đẩy nhanh chứng sa sút trí tuệ do tuổi già
Huệ Minh - 08:02 17/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của Đại học Sheffield đã phát hiện ra rằng trọng lượng dư thừa là một gánh nặng bổ sung cho sức khỏe não bộ và nó có thể làm trầm trọng thêm bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu sử dụng công nghệ hình ảnh, các nhà khoa học đã chỉ ra tác động của béo phì đối với các mô thần kinh. Khi trọng lượng dư thừa sẽ làm tăng tính dễ bị tổn thương của mô này. Nếu duy trì cân nặng hợp lý ở bệnh nhân sa sút trí tuệ nhẹ do bệnh Alzheimer có thể giúp bảo tồn cấu trúc não.

Tác giả chính của nghiên cứu, Giáo sư Annalena Venneri, Đại học Sheffield cho biết: Hơn 50 triệu người được cho là đang sống chung với bệnh Alzheimer và đến nay vẫn chưa có cách điều trị khỏi căn bệnh này. Vì vậy, việc phòng ngừa đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.

Theo đó, cần ngăn ngừa căn bệnh này từ sớm. Việc giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên về gánh nặng của tình trạng thừa cân, béo phì đối với sự phát triển đa bệnh, bao gồm cả các bệnh thoái hóa thần kinh là rất quan trọng.

Huệ Minh

(Theo Eurekalert 1/2021)

Tin liên quan
Bệnh béo phì vẫn gia tăng nhanh
SKĐS - Theo xu hướng hiện tại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng tới năm 2030, gần một nửa người dân trưởng thành ở Mỹ sẽ mắc căn bệnh béo phì. Với lối sống hiện đại, thì không chỉ dân số Mỹ, mà dân số trên toàn thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về tỷ lệ béo phì trong dân số.
Tăng nguy cơ mắc bệnh gan về già khi thời trẻ béo phì
SKĐS - Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã theo dõi hơn 45 nghìn người tham gia thử nghiệm trong khoảng 4 thập kỷ cho thấy: Nam giới bị béo phì trong thời thơ ấu và niên thiếu sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh gan sau này.
Béo phì đối mặt với nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn do COVID-19
SKĐS - Một nghiên cứu mới cho biết, những người bị béo phì - bất kể tuổi tác - có nhiều khả năng phải nhập viện với COVID-19 và có nguy cơ biến chứng và tử vong cao hơn.
Béo phì dùng đường ăn kiêng thế nào?
SKĐS - Em năm nay 14 tuổi béo phì và mắc đái tháo đường trong khi em thích uống nước chanh. Chính vì vậy, bạn em khuyên nên sử dụng đường dành cho người ăn kiêng, nhưng em rất băn khoăn không biết sử dụng như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm