Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - Địa chỉ tin cậy của người bệnh

06-12-2022 2:00 PM | Y tế

SKĐS - Thời gian tới, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành tốt mục tiêu đến năm 2025 trở thành Bệnh viện tuyến cuối Y học cổ truyền khu vực Bắc Trung Bộ với quy mô 900 giường kế hoạch.

Những năm gần đây, Bệnh viện YHCT Nghệ An đã đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại, chuyển giao kỹ thuật tiên tiến, đồng thời đẩy mạnh đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ... nên chất lượng KCB ngày càng được nâng cao, để từ đó trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của bệnh nhân trong nước mà cả bệnh nhân người nước ngoài.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An - Địa chỉ tin cậy của người bệnh - Ảnh 1.

Thực hiện siêu âm nóng lạnh điều trị hiệu quả cho bệnh nhân

Điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân nước ngoài

Trước đây, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã tiếp nhận, điều trị bệnh nhân đến từ những nước bạn láng giềng như Lào hay Campuchia bởi sự thuận lợi về đường đi giữa hai nước. Tuy nhiên, trong thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân đến từ các quốc gia có nền y học phát triển như: Mỹ, Trung Quốc, Singapore, CH Belarus, Slovakia, Nam Phi, Philippines ... đạt hiệu quả cao sau điều trị.

Ths. BS Hoàng Thị Bình Minh - Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An chia sẻ: "Trong thời gian vừa qua, khoa Hồi sức tích cực – Chống độc đã đón tiếp một số bệnh nhân người nước ngoài đến khám và điều trị các bệnh lý cấp tính như: đau vai gáy cấp, đau cứng khớp vai, đau lưng cấp, đau thần kinh tọa.... Khoa đã áp dụng các phương pháp YHCT điều trị các chứng đau như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, bó thuốc, giác hơi, thủy châm kết hợp với phương pháp Y học hiện đại – Phục hồi chức năng như điều trị siêu âm nhiệt nóng lạnh, điện từ trường, sóng xung kích....

Vì thế, trong thời gian ngắn khoảng 5 đến 7 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã hết đau, vận động không hạn chế, không cứng khớp, bệnh nhân đã sớm trở lại với sinh hoạt hàng ngày bình thường".

Thực hiện Thủy châm điều trị hiệu quả cho bệnh nhân

Được biết, trong những năm gần đây, Bệnh viện YHCT Nghệ An đã đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ... phối kết hợp giữa YHCT với Y học hiện đại – Phục hồi chức năng trong điều trị nên chất lượng KCB ngày càng được nâng cao, để từ đó trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ đối với bệnh nhân trong nước mà cả bệnh nhân người nước ngoài.

Anh Brandan Craig Butterworth – 48 tuổi đến từ New Zealand, hiện đang làm việc tại Trung tâm Anh ngữ ở TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đến Bệnh viện trong tình trạng đau các cơ vùng vai và hạn chế tầm vận động khớp vai phải do cách đây 4 tuần bị chấn thương sau một lần tai nạn.

Sau quá trình thăm khám, bệnh nhân được các y bác sĩ áp dụng điều trị bằng các phương pháp Điện châm, Thủy châm, Xoa bóp bấm huyệt, Điện xung, Sóng xung kích... Với những phương pháp này, sẽ giúp phục hồi chức năng vận động cho bệnh nhân, không cần dùng thuốc giảm đau kéo dài, tránh hạn chế tác dụng phụ của thuốc. Sau 3 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã ổn định, hết đau và không còn hạn chế tầm vận động khớp vai phải.

Anh Brandan Craig Butterworth chia sẻ: "Tôi bị đau vai và cơ ngực sau chấn thương. Bạn của tôi làm việc ở Hà Tĩnh đã từng đến Bệnh viện YHCT Nghệ An để điều trị, anh ấy đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị ở đây và đã giới thiệu cho tôi. Hôm nay, tôi đến đây để điều trị. Hiện tại tôi cảm thấy rất ổn. Điện châm và Xoa bóp bấm huyệt rất tuyệt, đội ngũ y bác sĩ rất gần gũi và chuyên nghiệp".

Còn đối với Anh Ian Robertson – 34 tuổi đến từ Scotland, hiện đang làm giáo viên dạy Anh ngữ tại Thành phố Vinh, do chơi thể thao không đúng cách dẫn đến bị đau lưng, hạn chế vận động cúi ngửa. Sau khi bàn bạc với gia đình và qua lời giới thiệu của bạn bè, Ian Robertson đã quyết định đến với Bệnh viện Y HCT Nghệ An để điều trị. Sau 5 ngày điều trị phối hợp giữa phương pháp YHCT với Y học hiện đại – Phục hồi chức năng trong điều trị như: Điện châm, Thủy châm, Xoa bóp bấm huyệt, Điện từ trường, Sóng xung kích, bệnh nhân đã hết đau mỏi vùng lưng và cúi ngửa bình thường.

Anh Ian Robertson chia sẻ: "Vì chơi thể thao và đi bộ hơi nhiều nên tôi bị đau lưng. Tôi có người bạn nước ngoài giới thiệu Bệnh viện và bác sĩ rất chuyên nghiệp và nhiệt tình nên tôi đã đến đây để điều trị. Sau 2 đến 3 ngày điều trị, tôi đã hết đau lưng. Cảm ơn Bệnh viện và bác sĩ rất nhiều".

Phối kết hợp giữa YHCT với Y học hiện đại – Phục hồi chức năng trong điều trị nên chất lượng KCB ngày càng được nâng cao

Một trường hợp khác là anh Stuart Ikin đến từ Australia, hiện đang làm việc tại TP Vinh - Nghệ An. Đây là lần thứ 2, bệnh nhân quay lại với Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An để thăm khám và điều trị. Trước đó, vào năm 2018, anh được chẩn đoán bị bệnh Thoát vị đĩa đệm Cột sống thắt lưng và đã được Bệnh viện điều trị thành công.

Đối với lần này, do tính chất công việc phải ngồi nhiều, ít vận động, Stuart Ikin bị đau mỏi vùng vai gáy. Mặc dù bản thân hoàn toàn có điều kiện trở về nước điều trị nhưng bằng sự tin tưởng, uy tín và hiệu quả, anh Stuart Ikin vẫn quyết định lựa chọn Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An là điểm đến để điều trị. Qua 3 ngày dưới sự điều trị tích cực và chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân đã hết đau mỏi vùng cổ vai, vận động và cúi ngửa bình thường và vô cùng hài lòng với sự trở lại lần này.

Anh Stuart Ikin, nói và cho biết: "Tôi đang làm việc tại TP Vinh. Trước đây, tôi mắc chứng đau lưng do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, nhưng được anh Tâm – đồng nghiệp của tôi, đã giới thiệu cho tôi về Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An điều trị rất hiệu quả căn bệnh của tôi. Tôi đã có thể đi làm trở lại sau 03 tuần điều trị ở đây.

Đợt này, tôi bị đau vùng vai gáy do công việc dạy học phải viết rất nhiều. Sau quá trình điều trị, tôi hoàn toàn hết đau và rất bất ngờ về hiệu quả điều trị. Thời gian sắp tới, tôi sẽ giới thiệu với các bạn bè đồng nghiệp là người nước ngoài biết đến Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An vì kỹ thuật chuyên môn chuyên nghiệp và thái độ chăm sóc tận tình của các bạn".

Phát triển thương hiệu Bệnh viện

Để thu hút được bệnh nhân trong và ngoài nước đến khám và điều trị, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An đã không ngừng cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng KCB, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, xây dựng môi trường y tế xanh, sạch, đẹp; đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại và đẩy mạnh ứng dụng CNTT, cải tiến các thủ tục hành chính theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho người bệnh. Song song với đó là kết hợp nhuần nhuyễn giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ KCB đáp ứng nhu cầu đa dạng của người bệnh, từ đó khẳng định được uy tín và thương hiệu của Bệnh viện.

Bằng chủ trương kết hợp nhuần nhuyễn giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại, Bệnh viện Y học cổ truyền đã nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh

Đặc biệt xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện và bền vững của đơn vị, Ban Giám đốc Bệnh viện rất coi trọng việc đào tạo nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng về y đức cũng như thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế bởi Bệnh viện luôn lấy người bệnh làm trung tâm, luôn nỗ lực để hướng tới sự hài lòng người bệnh. Mặt khác, để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, Bệnh viện còn có chính sách thu hút tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn sâu; xây dựng đội ngũ lãnh đạo được đào tạo bài bản, "dám nghĩ – dám nói – dám đổi mới – dám làm – dám đương đầu – dám chịu trách nhiệm".

Thời gian tới, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành tốt mục tiêu đến năm 2025 trở thành Bệnh viện tuyến cuối Y học cổ truyền khu vực Bắc Trung Bộ với quy mô 900 giường kế hoạch. Nâng cao thương hiệu của Bệnh viện gắn với việc nâng cao chất lượng chuyên môn - kỹ năng giao tiếp - môi trường Bệnh viện, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng ngày càng lớn của người bệnh, trở thành địa chỉ đáng tin cậy, uy tín, là lựa chọn hàng đầu của người dân trong khu vực.Cẩm Nhung - Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH