DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
HH - 10:35 24/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 23/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ Công an đã vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống và 20 năm ngày thành lập Bệnh viện (24/12/1996 – 24/12/2016).

Thượng tướng, GS.TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chúc mừng tập thể tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, đội ngũ y bác sĩ và công nhân viên của Bệnh viện.

Thượng tướng, GS.TS. Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho tập thể Bệnh viện Y học cổ truyền Công an nhân dân.

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tiền thân là Phòng Chẩn trị Y học dân tộc, ra đời từ năm 1986 với quy mô 20 giường bệnh điều trị nội trú, đảm nhiệm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân. Đến nay, Bệnh viện đã phát triển thành bệnh viện hạng I, là một trong 5 bệnh viện tuyến đầu về y học cổ truyền trong cả nước với quy mô 400 giường bệnh, 20 khoa, phòng chức năng, với trên 700 cán bộ, y bác sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng được đào tạo trong và ngoài nước.

Công suất sử dụng giường bệnh luôn đạt trên 100%, số lượng thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng ngày một tăng (năm 2016 là trên 60.000 lượt thẻ so với 30.000 lượt ban đầu khi mới áp dụng BHYT). Bệnh viện khám và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh như: điều trị phục hồi chức năng, vật lý trị liệu; điều trị giảm nhẹ trong các bệnh nan y, mạn tính; các bệnh lý về gan mật; ung thư; bệnh lý tim mạch…

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng tích cực tham gia vào các hoạt động như: phòng chống dịch bệnh; hiến máu tình nguyện; phòng chống thiên tai, lụt bão; khám bệnh, cấp phát thuốc từ thiện cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn…

HH

Tin liên quan
Tự hào về nền y học cổ truyền Việt Nam
SKĐS - Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đinh Thế Huynh- ủy viên Bộ Chính trị- Trưởng ban Tuyên giáo trung ương khi đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện Châm cứu trung ương nhân kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam vào chiều ngày 25/2
Phát triển y học cổ truyền
Trong những năm gần đây, ngành y tế Ninh Bình đã chú trọng phát triển y học cổ truyền để phục vụ khám và điều trị người bệnh tại cơ sở. Ngoài tuyến bệnh viện tỉnh, các huyện và xã đều xây dựng mạng lưới y học cổ truyền ở các trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã.
Y học cổ truyền lên ngôi tại Pháp
Do sự phát triển tột bậc của y học mà con người sống lâu hơn, vì vậy, chúng ta phải chịu đựng nhiều hơn những căn bệnh mạn tính: chứng bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, trầm cảm, viêm khớp...
Y học cổ truyền được quan tâm và phát triển
Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế Nguyễn Dung cho biết, thời gian qua công tác điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền (YHCT)
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm