DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện xanh - sạch - đẹp
Thanh Huyền - 17:13 17/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xây dựng một bệnh viện xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo không khí dễ chịu, cần thiết cho công tác khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những nhân viên y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc...

Th.S. Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, là bệnh viện khách sạn đầu tiên và tiên phong của địa phương, chúng tôi đã phấn đấu quy hoạch xây dựng tổng thể bệnh viện một cách hợp lý, bố trí nhiều diện tích đất để xây dựng cảnh quan, bồn hoa, cây cảnh, hệ thống thoát nước, đường đi hợp lý và thuận tiện.


Tạo môi trường xanh được Bệnh viện Phục hồi chức năng luôn quan tâm

Để đáp ứng được “Sạch như bệnh viện, đẹp như công viên”, bệnh viện đã lồng ghép phong trào xây dựng “Bệnh viện xuất sắc toàn diện” để thực hiện hiệu quả. Một trong những yếu tố được quan tâm trong đảm bảo bệnh viện xanh, sạch, đẹp đó là công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Có nhiều nguyên nhân gây nhiễm khuẩn bệnh viện, trong đó phải kể đến nguyên nhân chủ yếu là vệ sinh buồng bệnh không thường xuyên, dụng cụ y tế không xử lý đúng, sử dụng dụng cụ vệ sinh không đúng cách.


Sạch như bệnh viện được lãnh đạo bệnh viện yêu cầu kiên quyết đem lại niềm vui cho người bệnh

Hàng năm, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An phát động phong trào thi đua xây dựng đơn vị xanh, sạch, đẹp với sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ các khoa phòng ban. Đồng thời, cán bộ y, bác sĩ bệnh viện thường xuyên tư vấn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân thực hiện vệ sinh chung và hợp tác với cán bộ nhân viên y tế thực hiện tốt quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Từ đó, giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm chéo giữa người bệnh với người bệnh, người bệnh với người nhà bệnh nhân, giữa người bệnh với nhân viên y tế.


Bệnh viện như khách sạn đầu tiên của ngành y tế Nghệ An

Cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An được trang bị đầy đủ trang phục y tế theo quy định, mang găng tay khi thực hiện thăm, khám, chăm sóc và làm các thủ thuật cho bệnh nhân. Trên cơ sở đó, các khoa phòng với đặc thù riêng về công việc đã triển khai đến từng y, bác sĩ để rèn luyện ý thức về an toàn vệ sinh lao động nhằm đạt được hiệu quả đề ra.


Rửa tay thường xuyên nhằm giảm lây nhiễm chéo trong bệnh viện

Bệnh viện đã xây dựng được một khuôn viên xanh, có nhiều cây cảnh đẹp, đoàn thanh niên kết hợp với đội chăm sóc người bệnh hàng tuần có kế hoạch chăm sóc cắt tỉa cây cảnh, bồn hoa,khuôn viên Bệnh viện tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp góp phần cùng đơn vị phấn đấu đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Về mặt công sở văn minh: trang phục, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ cán bộ  được qui định rất rõ trong quy chế văn hoá công sở.

Khi được hỏi về vệ sinh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, đa số bệnh nhân điều trị ở đây đều rất hài lòng. Với những kết quả đang đạt được, bệnh viện luôn phấn đấu và nâng cao để đạt tiêu chuẩn Bệnh viện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người bệnh, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thanh Huyền

Tin liên quan
Người bệnh là trung tâm ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An
SKĐS - Sáng 22/6/2017, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An đã tổ chức Đại hội Chi hội điều dưỡng toàn bệnh viện khoá VI nhiệm kỳ 2017-2022.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm