Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC TIMES CITY và BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA hợp tác khai trương trung tâm mắt Vinmec - Alina, liên kết với Rohto

03-11-2022 11:17 AM | Y tế

Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã ký kết hợp tác với Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina và khai trương Trung tâm Mắt Vinmec – Alina, liên kết với ROHTO. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Hợp tác giữa Vinmec và Alina xuất phát từ việc cả hai bên cùng chia sẻ tầm nhìn về sự cần thiết của các dịch vụ chăm sóc mắt trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, con người ngày càng dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, môi trường sống ô nhiễm, các bệnh lý về mắt. Theo thống kê năm 2022, Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, trong đó nguyên nhân hàng đầu là bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra các bệnh lý về đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, thoái hoá hoàng điểm, tắc tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc… cũng tăng nhanh. Đáng chú ý, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) đang ngày càng phổ biến trong thanh thiếu niên, với tỷ lệ mắc khoảng 30-40% trên cả nước. Đây là những con số đáng báo động về bệnh mắt trong những năm gần đây.

Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC TIMES CITY và BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA hợp tác khai trương trung tâm mắt Vinmec - Alina, liên kết với Rohto - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khai trương Trung tâm mắt Vinmec-Alina, liên kết với ROHTO

Theo thỏa thuận có thời hạn 6 năm giữa hai bên, Alina sẽ cung cấp những trang thiết bị mới, hiện đại nhất hiện nay cùng các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa, kết hợp với thế mạnh về cơ sở vật chất, nhân sự và kinh nghiệm quản trị xuất sắc của Vinmec để mang lại dịch vụ thăm khám, điều trị chất lượng cao cho bệnh nhân ngay tại Trung tâm mắt Vinmec – Alina, liên kết với ROHTO.

Đại diện Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina và Công ty TNHH Rohto Việt Nam chụp ảnh cùng đội ngũ nhân viên y tế của Trung tâm mắt Vinmec-Alina, liên kết với ROHTO

Trung tâm sẽ tập trung vào các kỹ thuật chuyên môn cao để điều trị các bệnh lý phổ biến, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân như: thay thủy tinh thể, mộng, quặm, umi, bọng mỡ, glocom, các bệnh lý đáy mắt; điều trị các tật khúc xạ (chủ yếu là trẻ em và người trẻ): sử dụng kính gọng, kính áp tròng ban đêm Ortho K, …

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Nguyễn Huy Ngọc, Phó TGĐ Vận hành Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ: "Vinmec luôn đặt chất lượng điều trị và an toàn người bệnh lên hàng đầu. Vinmec Times City là bệnh viện lớn nhất trong Hệ thống Y tế Vinmec với "con dấu vàng" – JCI, một trong những tiêu chuẩn y tế khắt khe nhất trên thế giới. Vì vậy chúng tôi đánh giá rất cao đối tác Alina với cùng quan điểm về chất lượng và giá trị mang lại cho khách hàng. Tôi tin tưởng rằng, quan hệ đối tác hai bên sẽ mang lại sự phát triển bền vững cho Trung tâm Mắt Vinmec – Alina trong thời gian tới".

Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC TIMES CITY và BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA hợp tác khai trương trung tâm mắt Vinmec - Alina, liên kết với Rohto - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Huy Ngọc – Phó TGĐ Vận hành Hệ thống Y tế Vinmec chia sẻ về Hệ thống Y tế Vinmec và niềm tin về sự phát triển bền vững của Trung tâm mắt Vinmec – Alina, liên kết với ROHTO

Trong khuôn khổ hợp tác, Vinmec Times City và Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina sẽ phối hợp trao đổi chuyên môn, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ nhãn khoa tại Trung tâm Mắt Vinmec – Alina, hướng tới mục tiêu giải quyết được tình trạng mù lòa, suy giảm thị lực không đáng có bằng việc cung cấp nhiều dịch vụ và sản phẩm chăm sóc mắt chất lượng cao, đẳng cấp thể giới. Trung tâm quy tụ các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đồng thời có sự hợp tác của các Giáo sư, Tiến sỹ đầu ngành ở các bệnh viện lớn trong thăm khám và điều trị.

ThS. BS. Trần Minh Hà, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina cũng cho biết: "Alina là bệnh viện mắt duy nhất tại Việt Nam kiểm soát 100% chất lượng các ca mổ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Theo đó, thị lực sau phẫu thuật của bệnh nhân luôn ở tỷ lệ rất cao từ 90% - 95%, so với tiêu chuẩn của WHO là 80% và của Việt nam là 60%. Không chỉ vậy, quy trình chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật bằng việc khám lại sau phẫu thuật 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, kết hợp với đội ngũ nhân viên Chăm sóc khách hàng thường xuyên thăm hỏi, nhắc lịch tái khám và đường dây nóng Bác sĩ tư vấn sẽ giúp giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ bệnh nhân tối đa trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ tại Trung tâm mắt Vinmec-Alina, liên kết với ROHTO".

Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC TIMES CITY và BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA hợp tác khai trương trung tâm mắt Vinmec - Alina, liên kết với Rohto - Ảnh 4.

ThS. BS. Trần Minh Hà – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina chia sẻ về mục tiêu chất lượng vì an toàn người bệnh tại Trung tâm

Trung tâm cũng được sự hỗ trợ rất lớn từ đối tác ROHTO - một tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm và mỹ phẩm trong việc đầu tư cho các máy móc mới, hiện đại, đồng bộ, phục vụ cho việc khám, điều trị các bệnh về mắt một cách hiệu quả và chính xác. Nhờ đó, Trung tâm sở hữu 1 trong 3 chiếc máy SLT hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam để điều trị glocom. Chia sẻ về sự hợp tác này, ông Shinoda, Giám đốc Bộ phận Phát triển thị trường Công ty TNHH Rohto Việt Nam cho biết: "Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc mắt, chúng tôi rất vui khi được liên kết với Trung tâm mắt Vinmec - Alina. Vinmec có hệ thống chăm sóc sức khỏe uy tín và Alina có kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cao. Tôi chắc chắn rằng, sự hợp tác của chúng ta sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong lĩnh vực này".

Bệnh viện đa khoa quốc tế VINMEC TIMES CITY và BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA MẮT ALINA hợp tác khai trương trung tâm mắt Vinmec - Alina, liên kết với Rohto - Ảnh 5.

Ông Shinoda - Giám đốc Bộ phận Phát triển thị trường - Công ty TNHH Rohto Việt Nam phát biểu tại Lễ khai trương


Bệnh viện chuyên khoa mắt Alina trực thuộc quỹ đầu tư của The Fred Hollows Foundation (FHF). Bệnh viện còn là dự án trọng tâm của FHF đầu tư vào công cuộc hỗ trợ chăm sóc mắt cho người dân Việt Nam trong giai đoạn mới. Là một đơn vị trực thuộc Alina Vision toàn cầu, Alina Vision Việt Nam là hệ thống có 100% vốn đầu tư nước ngoài, được hỗ trợ và kiểm soát chất lượng chặt chẽ bởi FHF và Tập đoàn dược hàng đầu Nhật Bản – Rohto. Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện mắt duy nhất tại Việt Nam kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bệnh viện cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước.


Thạch Thảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH