Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội: Mở dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến, người dân tiếp cận dễ dàng

27-04-2020 10:00 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội mở thêm dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến với hình thức tư vấn được tiếp cận một cách dễ dàng.

Đây là biện pháp an toàn và nhanh chóng để khách hàng có thể theo dõi tình trạng sức khỏe hoặc các bệnh mạn tính với các bác sĩ uy tín và tin cậy... một cách thoải mái và an tâm ngay tại nhà trong giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội.

Khám chữa bệnh trực tuyến tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội bởi đại dịch COVID-19, mọi người đều bị hạn chế đi lại. Tuy nhiên, trong những tình trạng cấp cứu, họ phải ra khỏi nhà, song nhiều người vẫn do dự về rủi ro. Trong khi họ vẫn lo lắng về tình trạng sức khỏe hoặc không đủ thuốc dùng đối với các bệnh mạn tính của mình.

Chính vì vậy, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đang triển khai hỗ trợ khám chữa bệnh trực tuyến với bác sĩ chuyên khoa hoặc đa khoa có uy tín đáp ứng nhu cầu về sức khỏe của các bạn với tính bảo mật cao và tiện nghi khi các bạn đang ở nhà.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến không thể thay thế tất cả các loại hình khám chữa bệnh thông thường vì phần lớn các trường hợp ca bệnh đều cần được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá và tư vấn trực tiếp hoặc một số dịch vụ cần được làm tại Bệnh viện như Chẩn đoán hình ảnh, lấy mẫu xét nghiệm...

Nhưng tái khám và theo dõi tư vấn thêm thường được yêu cầu sau lần khám đầu, đặc biệt cụ thể khi điều trị các bệnh nhân có bệnh mạn tính. Đối với những trường hợp này, bác sĩ có thể chỉ định thêm trong việc điều trị hoặc tiếp tục hay thay thuốc.

Tất nhiên, nếu còn nghi ngờ, bệnh nhân sẽ được yêu cầu đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. Trong trường hợp việc thăm khám trực tuyến chưa đủ để đánh giá, bệnh nhân được đề nghị thăm khám trực tiếp tại bệnh viện bởi cùng một bác sĩ thì bệnh nhân không phải thanh toán phí khám cho buổi này nếu diễn ra trong vòng 1 tuần kể từ buổi thăm khám trực tuyến.

Những bệnh nhân có nhu cầu được tư vấn thêm về tình trạng sức khỏe, cần trao đổi trước với bác sĩ. Dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến không cho phép bác sĩ đưa ra đánh giá về sức khỏe hay những xét nghiệm như trong buổi tư vấn trực tiếp. Bác sĩ sẽ là người đưa ra nhận định về sự phù hợp của dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến cho từng ca bệnh cụ thể dựa theo yêu cầu của bệnh nhân.

Sau khi đồng ý, bệnh nhân sẽ ký vào biểu mẫu ĐỒNG Ý khám bệnh trực tuyến và sẽ được Bệnh viện cung cấp dịch vụ này.

Với bước tiến này, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã kết hợp giữa sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng trong việc khám chữa bệnh. Ngay sau khi lịch hẹn được xác nhận, buổi tư vấn trực tuyến sẽ được diễn ra thông qua ứng dụng trực tuyến được hỗ trợ do khách hàng lựa chọn như điện thoại hay Zalo, Zoom, whatsapp...

Mỗi khách hàng đều được hướng dẫn cụ thể trong việc lấy thông tin và buổi tư vấn diễn ra trong khoảng thời gian nhất định. Sau buổi tư vấn trực tuyến, bệnh viện sẽ cung cấp những tài liệu cần thiết cho bảo hiểm y tế nếu cần và thuốc sẽ được gửi đến địa chỉ theo yêu cầu nếu bệnh nhân mua thuốc tại Khoa Dược của bệnh viện. Tất cả vì sự tiện lợi của khách hàng.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã xây dựng một quy trình chất lượng để đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng khám chữa bệnh dành cho người bệnh.  Đây là một quy trình có sự đồng thuận từ hai phía Bệnh viện và khách hàng. Khách hàng sau khi đồng ý sẽ ký vào biểu mẫu Đồng Ý khám bệnh trực tuyến đăng tại website của bệnh viện: www.hfh.com.vn.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là bệnh viện có uy tín trong cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh trực tuyến để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân. Theo Quyết định số 4888/QĐ-BYT của Bộ Y tế ngày 10 tháng 10 năm 2019 phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển chăm sóc sức khỏe thông minh trong giai đoạn 2019-2025, các bệnh viện đang tăng cường các dịch vụ này, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Coronavirus.

Để đặt khám chữa bệnh trực tuyến, khách hàng vui lòng liên hệ với bệnh viện qua số điện thoại (024) 35771100,

email contact@hfh.com.vn

website: www.hfh.com.vn

Mai Hoa
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH