DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Nâng tầm chất lượng khám, điều trị bệnh ung bướu
Hà Giang - 20:30 26/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 5 năm trở thành BV vệ tinh trong lĩnh vực tim mạch và ung bướu của BV Bạch Mai, BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Nhiều kỹ thuật cao được các bác sĩ của bệnh viện cập nhật và thực hành thuần thục để người dân tại khu vực này được hưởng dịch vụ kỹ thuật tuyến Trung ương ngay tại quê nhà mà không phải lên tuyến trên. Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí, giảm quá tải BV tuyến trên.

Địa chỉ tin cậy của người bệnh ung bướu khu vực Đông Bắc

Hiện nay, mô hình bệnh tật đã có nhiều sự thay đổi, các bệnh lý ung thư, tim mạch gia tăng nhanh chóng, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày một cao. Vì thế, BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành bệnh viện vệ tinh về tim mạch, ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai.

Chuyên gia Thuỵ Điển chia sẻ kiến thức với các y, bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí trong chăm sóc bệnh nhân.

Chuyên gia Thuỵ Điển chia sẻ kiến thức với các y, bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí trong chăm sóc bệnh nhân.

Theo đó, chất lượng khám và điều trị các bệnh lý này tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí ngày càng được nâng cao. Đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, các gói kỹ thuật chuyên sâu về chuyên ngành tim mạch và ung bướu được chuyển giao thành công.

TS. Phạm Văn Thái - Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai) đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong Đề án Bệnh viện vệ tinh, góp phần phát hiện và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung thư cho người dân trong khu vực, qua đó giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, mà đặc biệt là giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh.

Thời gian tới, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu, BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí và Trung tâm Ung bướu (BV Bạch Mai) sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hội chẩn tại chỗ ca bệnh nặng, ca bệnh khó qua hệ thống telemedicine.

Được biết, đến nay, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, trong đó nhiều kỹ thuật đã trở thành thường quy tại bệnh viện: Thực hiện 849 ca nong và đặt stent động mạch vành, 600 ca xạ trị, 700 ca truyền hóa chất tĩnh mạch, tổng cộng 13.382 lượt người bệnh ung thư được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện... Người bệnh điều trị bệnh lý tim mạch, ung bướu tại bệnh viện đều có phản hồi tích cực về chất lượng điều trị, dịch vụ kỹ thuật tiên tiến hiện đại tương tự tuyến trên mà không phải đi xa. Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy để khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch, ung bướu. Thực tế tỷ lệ chuyển tuyến được ghi nhận giảm dần qua các năm 0.68% năm 2016 xuống 0.23% vào 9 tháng đầu năm 2020.

Chuyên gia Thuỵ Điển hỗ trợ bệnh viện trong chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai thường quy tại BV trong lĩnh vực ung bướu, tim mạch thì việc quan tâm chăm sóc giảm nhẹ với bệnh nhân ung thư tại trung tâm ung bướu là thế mạnh và là điểm nhấn trong hoạt động của trung tâm ung bướu.

Đối với  người bệnh ung thư giai đoạn cuối thường phải đối mặt với sự đau đớn về thể chất, sự lo lắng, bất an về tinh thần. Vì thế, không ít người cảm thấy chán nản, buông xuôi. Thấu hiểu được điều này, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã chú trọng triển khai hoạt động chăm sóc giảm nhẹ với mong muốn mang lại cảm giác dễ chịu, tâm lý lạc quan cho người bệnh cũng như gia đình người bệnh.

Hà Giang

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm