DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Nâng tầm chất lượng khám điều trị bệnh ung bướu
Hà Giang - 10:40 17/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 5 năm trở thành BV Vệ tinh trong lĩnh vực tim mạch và ung bướu của BV Bạch Mai, BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Nhiều kỹ thuật cao được các bác sĩ của bệnh viện cập nhật và thực hành thuần thục để người dân tại khu vực này được hưởng dịch vụ kỹ thuật tuyến trung ương ngay tại quê nhà mà không phải lên tuyến trên. Qua đó, giúp tiết kiệm chi phí, giảm quá tải BV tuyến trên.

 

Địa chỉ tin cậy của người bệnh ung bướu khu vực đông bắc

Hiện nay, mô hình bệnh tật đã có nhiều sự thay đổi, các bệnh lý ung thư, tim mạch gia tăng nhanh chóng, nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân ngày một cao. Vì thế, BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để trở thành Bệnh viện vệ tinh về tim mạch, ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, chất lượng khám và điều trị các bệnh lý này tại Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí ngày càng được nâng cao. Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, các gói kỹ thuật chuyên sâu về chuyên ngành Tim mạch và Ung Bướu được chuyển giao thành công.

Ts. Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai đánh giá cao những hoạt động mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã thực hiện trong Đề án bệnh viện Vệ tinh, góp phần phát hiện và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung thư cho người dân trong khu vực. Qua đó giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên, mà đặc biệt là giảm áp lực về tâm lý, kinh tế cho người bệnh.

Trò chuyện, thảo luận với người bệnh về kế hoạch chăm sóc điều trị tại BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí

Thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, ung bướu BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí và Trung tâm ung bướu BV Bạch Mai sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hội chẩn tại chỗ ca bệnh nặng, ca bệnh khó  qua hệ thống  Telemedicine.

Được biết, đến nay Bệnh viện Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, trong đó nhiều kỹ thuật đã trở thành thường quy tại Bệnh viện: Thực hiện 849 ca nong và đặt stent động mạch vành, 600 ca xạ trị, 700 ca truyền hóa chất tĩnh mạch, tổng cộng 13.382 lượt người bệnh ung thư được điều trị và chăm sóc tại Bệnh viện… Người bệnh điều trị bệnh lý tim mạch, ung bướu tại Bệnh viện đều có phản hồi tích cực về chất lượng điều trị, dịch vụ kỹ thuật tiên tiến hiện đại tương tự tuyến trên mà không phải đi xa. Bệnh viện đã trở thành địa chỉ tin cậy để khám và điều trị các bệnh lý về tim mạch, ung bướu. Thực tế tỉ lệ chuyển tuyến được ghi nhận giảm dần qua các năm 0.68% năm 2016 xuống 0.23% vào 9 tháng đầu năm 2020.

Chuyên gia Thuỵ Điển hỗ trợ bệnh viện trong chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

Bên cạnh những kỹ thuật mới, kỹ thuật cao được triển khai thường quy tại BV trong lĩnh vực ung bướu, tim mạch thì việc quan tâm chăm sóc giảm nhẹ với bệnh nhân ung thư tại trung tâm ung bướu là thế mạnh và là điểm nhấn trong hoạt động của trung tâm ung bướu.

Đối với  người bệnh ung thư giai đoạn cuối thường phải đối mặt với sự đau đơn về thể chất, sự lo lắng bất an về tinh thần. Vì thế không ít người cảm thấy chán nản, buông xuôi.  Thấu hiểu được điều này, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã chú trọng triển khai hoạt động chăm sóc giảm nhẹ với mong muốn mang lại cảm giác dễ chịu, tâm lý lạc quan cho người bệnh cũng như gia đình người bệnh.

Chuyên gia Thuỵ Điển chia sẻ kiến thức với các y bác sĩ BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí trong chăm sóc bệnh nhân

Sự khác biệt làm nên thương hiệu của BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí là các bác sĩ BV nhận được sự hỗ trợ từ những chuyên gia Thụy Điển có nhiều kinh nghiệm về phương pháp này. Tại Thuỵ Điển, lĩnh vực chăm sóc giảm nhẹ đã được phát triển 40 năm nay nên các chuyên gia đến từ Thuỵ Điển rất có kinh nghiệm giúp các cán bộ y tế mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày cho người bệnh mắc ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không chỉ tại bệnh viện mà ngay cả tại gia đình.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng Khoa Hóa trị can thiệp và chăm sóc giảm nhẹ, BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí cho biết: Nhờ được sự hướng dẫn bởi các chuyên gia ở lĩnh vực điều dưỡng của Hội Hữu nghị NUSA Thụy Điển, chúng tôi đã được hỗ trợ nâng cao năng lực về chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh sau phẫu thuật và người bệnh ung thư. Nhất là trong điều trị ung thư.  Chúng tôi được hỗ trợ và hướng dẫn toàn diện từ đó đã xây dựng được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo từng bước, từng đối tượng, từng mặt bệnh  tương ứng với từng giai đoạn bệnh. Ngoài những điều này, chúng tôi cũng tự trau dồi kiến thức và thay đổi cách tiếp cận, giao tiếp  trò chuyện cũng như chia sẻ với người bệnh.

 

 

 Hà Giang

Tin liên quan
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí: Quyết liệt hơn trong “giai đoạn vàng” phòng dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến của tình dịch bệnh COVID -19, cùng với ngành Y tế và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương cũng như cả nước, Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đã có những thay đổi linh hoạt trong biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình mới.
BV Việt Nam-Thuỵ Điển Uông bí đạt tiêu chí BV an toàn phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm 2020, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành tự rà soát, đánh giá dựa trên Bộ Tiêu chí mà Bộ Y tế đã ban hành và hướng dẫn. Kết quả tự đánh giá Bệnh viện đạt 137/150 điểm (91,33%) và đạt mức Tiêu chí “Bệnh viện an toàn”.
BV Việt Nam Thuỵ Điển Uông Bí triển khai khám, tư vấn chữa bệnh từ xa
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và văn bản phối hợp triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa thông qua ứng dụng tư vấn trực tuyến VOV Bacsi24 trên điện thoại thông minh.
BV Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí cấp cứu bé 11 tuổi thủng dạ dày tá tràng
SKĐS - Các bác sĩ khoa Ngoại tiêu hoá & Tổng hợp – Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí tiếp nhận những trường hợp trẻ em cũng mắc bệnh lý thủng dạ dày, tá tràng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm