Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí: Chủ động phòng chống rét cho người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Theo dự báo thời tiết, đợt rét đậm tại khu vực Quảng Ninh còn kéo dài trong nhiều ngày tới, để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã và đang triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh đến khám ngoại trú cũng như những người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Ngay từ đầu mùa đông, Bệnh viện đã có nhiều biện pháp phòng chống rét cho bệnh nhân nội, ngoại trú đến khám và điều trị tại viện. Để hạn chế ảnh hưởng do thời tiết giá lạnh gây ra cho bệnh nhân nội trú, ban lãnh đạo Bệnh viện đã cung cấp các phương tiện chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh như: quần áo, chăn đệm, máy sưởi, điều hòa hai chiều.

Nhân viên y tế chăm sóc và nhắc nhở bệnh nhân giữ ấm trong điều kiện thời tiết lạnh

Tại các khoa đặc thù điều trị các có người bệnh nặng, cấp cứu và người già và trẻ nhỏ như khoa Hồi Sức tích cực, Khoa Cấp cứu, Sản, Sơ sinh…liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho người bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ thuốc, giường bệnh, trang thiết bị phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do nhiệt độ xuống thấp như tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch não, đột quỵ, sốt, viêm đường hô hấp cấp...

Tại các khoa sơ sinh ngoài điều hoa 2 chiều được bật còn được trang bị thêm đèn sưởi

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cũng khuyến cáo, trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp, người dân cần chủ động phòng tránh rét cho bản thân và gia đình. Đối với người già nên ở phòng kín gió, mặc quần áo đủ ấm, kiểm soát huyết áp thường xuyên để phòng nguy cơ đột quỵ. Đối với trẻ nhỏ cần giữ ấm đường hô hấp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.

N.V

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT