Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức ủng hộ gần 300 triệu vì miền Trung ruột thịt

13-11-2017 9:07 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - 100% cán bộ viên chức Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đồng lòng sẵn sàng chia sẻ khó khăn của người dân miền Trung với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương.

 

“Chỉ trong mấy tháng, hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, nhiều người dân sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam, toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện sẽ ủng hộ tối thiểu một ngày lương cơ bản” – GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu trong lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức kêu gọi toàn thể cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện cùng chung tay ủng hộ đồng bào miền trung

Ngày 13/11, Công đoàn Y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai lũ lụt nhằm chia sẽ những mất mát, đau thương mà người dân đang phải trải qua. Tham dự lễ phát động có đông đảo các cán bộ viên chức trong bệnh viện.

TS Trần Đình Thơ- Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cùng các đồng chí cán bộ của bệnh viện cùng quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Hưởng ứng phát động của Giám đốc bệnh viện, 100% cán bộ viên chức bệnh viện đồng lòng sẵn sàng chia sẻ khó khăn của người dân với mức ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương.

Đông đảo cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Số tiền 295.035.000 đồng so tuy không lớn so với những thiệt hại nặng nề mà người dân miền Trung đang phải trải qua nhưng tập thể Bệnh viện hữu nghị Việt Đức hi vọng sẽ chung tay để góp phần giúp đỡ người dân có thể dựng lại nhà, sửa sang trường học và đặc biệt đẩy lùi dịch bệnh sau sau bão lũ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Với tinh thần tương thân, tương ái, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tham gia nhiệt tình hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Hoạt động xã hội vì cộng đồng luôn được Ban giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức quan tâm triển khai và đôn đốc toàn thể cán bộ y bác sĩ của bệnh viện thực hiện. Năm nào Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cũng tổ chức các đoàn y bác sĩ đi khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đến các địa phương vùng sâu, vùng xa; dành kinh phí hỗ trợ viện phí và suất ăn cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện cũng đã trích kinh phí để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân bị ảnh hưởng bão lũ chưa có thẻ bảo hiểm y tế của tỉnh Hà Tĩnh.

Các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cũng nhiệt tình tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung


Hải Trang- Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH