DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Đức ký kết dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao
Thái Bình - 15:54 14/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho người bệnh được hưởng ngày càng nhiều hơn những kỹ thuật khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện

 

Sáng ngày 14/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho rằng với việc hợp tác này, các bệnh nhân sẽ có nhiều lợi ích. Trước đây, các bệnh nhân tham gia các loại hình bảo hiểm dịch vụ thường khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tư, trong khi nhân lực chất lượng cao nhiều bệnh viện tư không đảm bảo, nên thường phải mời chính các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến phẫu thuật.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Do đó, người bệnh phải chi trả với giá rất cao. Tiền công cho một ca mổ ở bệnh viện tư thường bệnh nhân phải trả 15-20 triệu, trong khi nếu mổ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chỉ thì con số này chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Do đó khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh không phải chi trả những khoản chênh lệch như khi các bệnh viện tư mời các bác sĩ của các bệnh viện tuyến Trung ương đến mổ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Bệnh viện cũng sẽ được hành nghề tại chính Bệnh viện đang làm việc, với mức chi trả xứng đáng, không phải làm thêm ở các bệnh viện bên ngoài. Đây cũng là một giải pháp để Bệnh viện không chảy máu chất xám.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Bệnh viện Việt Đức hiện có khoảng 1.700 giường bệnh, là trung tâm lớn về khám chữa bệnh của cả nước. Hiện nay, khoảng hơn 90 % bệnh nhân đến điều trị là những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Trước câu hỏi đặt ra của các phóng viên về việc khi thực hiện thỏa thuận vừa ký kết này, bệnh nhân đến đây sẽ có các yêu cầu cao về dịch vụ, liệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh là một bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối vốn đã rất đông bệnh nhân, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định với những thế mạnh hiện có về nhân lực và cơ sở vật chất, và việc bệnh viện quyết liệt thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế nên sẽ đáp ứng các yêu cầu cao của bệnh nhân khi đến đây khám và điều trị.

Sau lễ ký kết hợp tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp để nâng cao chất lượng thăm khám, phẫu thuật và điều trị cho người bệnh

“Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho người bệnh được hưởng ngày càng nhiều hơn những kỹ thuật khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện”- GS.TS Trần Bình Giang khẳng định

Thái Bình

Tin chân bài
Nâng cao nhận thức cộng đồng về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách
SKĐS - Theo các chuyên gia, thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý
3 trường hợp không cần xác nhận là trang thiết bị y tế của Bộ Y tế khi thông quan, cấp phép nhập khẩu
SKĐS - 3 nội dung kiến nghị của doanh nghiệp đề nghị Bộ Y tế xác nhận là trang thiết bị y tế loại A, đã có phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn áp dụng loại A do Sở Y tế cấp; trang thiết bị y tế đã có kết quả phân loại B, C, D và không thuộc danh mục phụ lục I, Thông tư 30/2015/TT-BYT của Bộ Y tế; và trường hợp thứ 3 là doanh nghiệp nhập linh kiện, nguyên liệu để sản xuất trang thiết bị y tế.
Điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Y tế Công cộng năm 2019 là 18,5
SKĐS - Điểm chuẩn cao nhất năm 2019 trúng tuyển đại học hình thức chính quy của trường Đại học Y tế Công cộng thuộc về ngành kỹ thuật xét nghiệm y học với mức 18,5; thấp nhất là ngành công tác xã hội với điểm chuẩn ở mức 15.
Đưa bác sĩ nhi về cơ sở: Tỷ lệ chuyển tuyến giảm, một số kỹ thuật mới đã thực hiện thành công tại tuyến dưới
SKĐS - BV Nhi Trung ương đã triển khai thí điểm việc đưa bác sĩ trẻ, giỏi của BV về “cắm” tại BV huyện, thậm chí tại trạm y tế xã để nâng cao hiệu quả của công tác chỉ đạo tuyến và tăng cường nhân lực chất lượng cao cho tuyến cơ sở
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm