Bệnh viện Việt Đức ký kết dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu chất lượng cao

14-08-2019 3:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho người bệnh được hưởng ngày càng nhiều hơn những kỹ thuật khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện

Sáng ngày 14/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS. Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho rằng với việc hợp tác này, các bệnh nhân sẽ có nhiều lợi ích. Trước đây, các bệnh nhân tham gia các loại hình bảo hiểm dịch vụ thường khám, chữa bệnh ở các bệnh viện tư, trong khi nhân lực chất lượng cao nhiều bệnh viện tư không đảm bảo, nên thường phải mời chính các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến phẫu thuật.

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại lễ ký kết hợp tác

Do đó, người bệnh phải chi trả với giá rất cao. Tiền công cho một ca mổ ở bệnh viện tư thường bệnh nhân phải trả 15-20 triệu, trong khi nếu mổ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chỉ thì con số này chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng. Do đó khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người bệnh không phải chi trả những khoản chênh lệch như khi các bệnh viện tư mời các bác sĩ của các bệnh viện tuyến Trung ương đến mổ.

Bên cạnh đó, các bác sĩ của Bệnh viện cũng sẽ được hành nghề tại chính Bệnh viện đang làm việc, với mức chi trả xứng đáng, không phải làm thêm ở các bệnh viện bên ngoài. Đây cũng là một giải pháp để Bệnh viện không chảy máu chất xám.

Theo GS.TS Trần Bình Giang, Bệnh viện Việt Đức hiện có khoảng 1.700 giường bệnh, là trung tâm lớn về khám chữa bệnh của cả nước. Hiện nay, khoảng hơn 90 % bệnh nhân đến điều trị là những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Trước câu hỏi đặt ra của các phóng viên về việc khi thực hiện thỏa thuận vừa ký kết này, bệnh nhân đến đây sẽ có các yêu cầu cao về dịch vụ, liệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh là một bệnh viện ngoại khoa tuyến cuối vốn đã rất đông bệnh nhân, GS.TS Trần Bình Giang khẳng định với những thế mạnh hiện có về nhân lực và cơ sở vật chất, và việc bệnh viện quyết liệt thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế nên sẽ đáp ứng các yêu cầu cao của bệnh nhân khi đến đây khám và điều trị.

Sau lễ ký kết hợp tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp để nâng cao chất lượng thăm khám, phẫu thuật và điều trị cho người bệnh

“Việc ký kết hợp tác này sẽ là dịp để cho người bệnh được hưởng ngày càng nhiều hơn những kỹ thuật khám chữa bệnh, điều trị theo yêu cầu nhanh và thuận tiện”- GS.TS Trần Bình Giang khẳng định


Thái Bình
Ý kiến của bạn