DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Việt Đức được công nhận bệnh viện hạng đặc biệt
21:39 10/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 10/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ công bố Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện hạng đặc biệt . Đây là bệnh chuyên khoa đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt.

Chiều ngày 10/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ công bố Bệnh viện Việt Đứcbệnh viện hạng đặc biệt . Đây là bệnh chuyên khoa đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại buổi lễ.

Trước đó có 4 bệnh viện đa khoa được xếp hạng đặc biệt là Bạch Mai, Trung ương Quân đội 108, Trung ương Huế và Bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ Chí Minh).

Được thành lập cách đây 109 năm, Việt Đức là bệnh viện đầu ngành về ngoại khoa của cả nước, được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới... Hiện bệnh viện có quy mô 1.500 giường bệnh, gồm 55 viện, trung tâm, khoa, phòng, với 52 phòng mổ hiện đại, thực hiện 42.000 ca phẫu thuật lớn mỗi năm. Trong số gần 2000 cán bộ, viên chức của bệnh viện có gần 70 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Các lĩnh vực phẫu thuật mà Bệnh viện Việt Đức thực hiện ngang tầm khu vực và thế giới là phẫu thuật thần kinh sọ não, tim mạch, tiết niệu, chấn thương, cột sống, tiêu hóa, gan mật, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, nhi; phẫu thuật bằng Robot, nội soi, vi phẫu và ghép tạng. Bệnh viện đã tiến hành gần 450 ca ghép thận, gan, tim.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ
Ảnh Trần Minh

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại buổi lễ

Ảnh Trần Minh

Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết với vai trò và sứ mệnh của bệnh viện chuyên khoa đầu ngành ngoại khoa của cả nước, bệnh viện đã luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu tìm tòi đổi mới cơ chế phục vụ, phát triển mạnh kỹ thuật chuyên sâu phục vụ theo nhu cầu của người bệnh. Với 7 nhiệm vụ được Bộ Y tế giao, bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc và vượt mức kế hoạch.
Nếu cách đây 10 năm bệnh viện mổ khoảng 20.000 ca 1 năm thì đến nay số ca mổ lớn, phức tạp đã là trên 42.000 ca 1 năm. Đặc biệt bệnh viện luôn chú trọng, phát triển các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong tất cả các chuyên khoa của bệnh viện.
Bệnh viện là đơn vị đầu tiên trong cả nước tiến hành thành công ca ghép gan ở người trưởng thành từ người cho chết não. Về ghép thận, tính đến nay bệnh viện đã triển khai ghép thận thường quy, số lượng ca ghép thận đã vượt 400 ca.
Bệnh viện đã triển khai được 23 trường hợp ghép gan và 9 trường hợp ghép tim thành công, đây là những con số đứng đầu trong các trung tâm ghép tạng của cả nước.
Gần đây, bệnh viện không chỉ tiến hành ghép một tạng mà tiến hành ghép nhiều tạng trên một người bệnh, và tiến tới chia tạng từ một người bệnh chết não để ghép cho nhiều người bệnh.

Được Chính phủ công nhận là Bệnh viện Ngoại khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước là động lực lớn để Bệnh viện Việt Đức tiếp tục phát huy vai trò và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những thành tựu và đóng góp của BV đã đạt được nhiều năm qua như, đi đầu trong lĩnh vực ghép tạng, phẫu thuật ngoại khoa. Bệnh viện Việt Việt Đức rất chú trọng tăng cường hợp tác quốc tế, đồng thời cũng là cái nôi nghiên cứu, đào tạo đội ngũ cán bộ cho ngành y, là bệnh viện đầu tiên trong cả nước đăng ký cam kết để bệnh nhân không nằm ghép.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng tập thể Bệnh viện Việt Đức được công nhận Bệnh viện hạng đặc biệt

Ảnh Trần Minh

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng tập thể Bệnh viện Việt Đức được công nhận Bệnh viện hạng đặc biệt

Ảnh Trần Minh

"Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện rất rất xứng đáng được công nhân là bệnh viện chuyên khoa đặc biệt đầu tiên của Việt Nam"- Bộ trưởng nhấn mạnh. Bộ trưởng cũng cho biết, sắp tới, cơ sở hai của bệnh viện Việt Đức với quy mô 1000 giường bệnh sẽ được đưa vào sử dụng, do đó ngay từ bây giờ bệnh viện Việt Đức cần chuẩn bị sẵn về nguồn nhân lực để sẵn sàng đảm bảo công tác khám chữa bệnh của bệnh viện cơ sở 2 này. Theo Bộ trưởng, hướng phát triển tới của bệnh viện vẫn cần phấn đấu không ngừng để trở thành bệnh viện có chất lượng nganh tầm thế giới. Ngoài các lĩnh vực lâm sàng, cần chú trọng đầu tư về các phòng thí nghiệm hiện đại sâu về miễn dịch di truyền.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu Bệnh viện cần đi đầu trong việc đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, làm cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện cảm thấy hài lòng về chất lượng chuyên môn và thái độ hòa nhã vui vẻ đối với người bệnh, xứng đáng với lời dặn của Bác Hồ “người thầy thuốc phải thực sự là người mẹ hiền”.

Thái Bình

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm