Bệnh viện Việt Đức cử chuyên gia lên Lai Châu phẫu thuật cứu nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc

15-09-2018 10:41 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngay trong đêm nay, ekip chuyên gia của Bệnh viện sẽ trực tiếp lên Lai Châu hỗ trợ phẫu thuật bệnh nhân nặng trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên Quốc lộ 4D sáng ngày 15/9

 

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng ngày 15/9 trên Quốc lộ 4D đoạn qua huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu Bùi Tiến Thanh cho biết, cả 3 bệnh nhân bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trong đó, 2 trường hợp bị chấn thương rất nặng, bệnh nhân Trần Bình (35 tuổi, Thanh Trì, Hà Nội) bị chấn thương sọ não, não đang tụ máu, đã xử trí mổ cấp cứu ban đầu, dẫn lưu màng phổi; bệnh nhân Trần Tú Hường (28 tuổi, TP. Lai Châu) bị đa chấn thương. Con gái chị Hường là Nguyễn Thị Thu Hà (5 tuổi, TP. Lai Châu) đã được bó bột.

Giám đốc Bùi Tiến Thanh cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã và đang huy động máy móc, nhân lực nỗ lực cứu chữa nạn nhân trong điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, do 2 bệnh nhân bị chấn thương phức tạp nên các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh mới mổ cấp cứu ban đầu, còn nhiều phần phức tạp đang chờ chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức lên hỗ trợ.

Về phía Bệnh viện Việt Đức, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, Bệnh viện  đang sắp xếp 1 ekip gồm ít nhất 4-5 người là những chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê lên Lai Châu để hỗ trợ và sẽ có mặt tại BV đa khoa tỉnh ngay trong đêm nay.

Y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu chăm sóc nạn nhân trong vụ tai nạn.   Ảnh báo Lai Châu

Trước đó khoảng 10h sáng ngày 15/9, trên Quốc lộ 4D đoạn qua huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người chết tại chỗ, 1 cháu bé tử vong trên đường đi cấp cứu. Trong số những người tử vong, đa phần là người dân tỉnh Lai Châu, có một người ở Nam Định, một người ở Hà Nội và một người ở Lào Cai

Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thảm khốc này được xác định do xe bồn mất phanh tông vào xe chở khách khiến cả 2 xe bay xuống suối.

Về phía ngành y tế Lai Châu, ngay sau khi tai nạn xảy ra, trực tiếp lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã trực tiếp xuống hiện trường cùng bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường tập trung cấp cứu cho các nạn nhân. Trong đó riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu huy động 5 ekip phẫu thuật, cấp cứu xuống hiện trường.

Được biết, chiều nay, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các nạn nhân cũng như gia đình của họ. Bí thư tỉnh uỷ Lai Châu mong muốn gia đình, người bệnh phối hợp tích cực với y, bác sỹ của Bệnh viện trong công tác điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa nhân lực, thiết bị y tế cứu chữa những người bị thương để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng trong chiều nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn công tác của huyện Tam Đường đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn. Theo đó, huyện Tam đường hỗ trợ 5,4 triệu đồng/người tử vong; 2 triệu đồng/người bị thương; Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 2 triệu đồng/người tử vong, 1 triệu đồng/người bị thương.

 


Thái Bình
Ý kiến của bạn