DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Từ Thành - 22:14 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối ngày 27/8, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự buổi lễ có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các bệnh viện tuyến trung ương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Bệnh viện Ung bướu Nghệ An được thành lập ngày 28/07/2010 theo Quyết định số 3826/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An trong bối cảnh ung thư trở thành nỗi lo lớn của Nghệ An và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ. Lúc mới thành lập, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An chỉ có 50 biên chế và 50 giường kế hoạch, cơ sở hạ tầng chật hẹp.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, sau 10 năm, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có sự phát triển vượt bậc. Đến nay, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An có 1.120 giường bệnh kế hoạch; có 721 cán bộ hoạt động tại 31 khoa phòng và 2 trung tâm. Với hệ thống máy móc hiện đại, Bệnh viện triển khai thành công gần 800 kỹ thuật trong đó có nhiều kỹ thuật tuyến trung ương, kỹ thuật mới, kỹ thuật khó. Đặc biệt, tháng 03/2019, bệnh viện đã đưa Trung tâm Xạ trị và Y học hạt nhân đi vào hoạt động và trở thành bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung bộ phục vụ quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Phẫu thuật nội soi điều trị cho bệnh nhân ung thư

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, 10 năm qua, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có hơn 100 đề tài cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh đã được nghiệm thu và 15 sáng kiến khoa học cấp tỉnh trong đó có 1 đề tài đạt giải đặc biệt, 2 đề tài đạt giải nhất, 1 đề tài đạt giải khuyến khích trong cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cũng đã quan tâm đến hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân thông qua các chương trình khám sàng lọc bệnh ung thư miễn phí; làm tốt công tác xã hội, kêu gọi hơn 2 tỷ đồng mỗi năm để giúp đỡ bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn…

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 04 tập thể và 13 cá nhân của bệnh viện được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

Dịp này, thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Đức Trung đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và chúc mừng Bệnh viện với các thành tích đã đạt được trong chặng đường 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Bệnh viện, đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực của tập thể, cán bộ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trong 10 năm qua

Thứ trưởng Bộ Y tế nêu rõ, từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh cũng như của Sở Y tế, sự hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trung ương và trên hết là bằng sự cố gắng không biết mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động, Bệnh viện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận: Bệnh viện đã làm tốt nhiệm vụ phòng, chữa trị bệnh ung bướu cho nhân dân không chỉ ở Nghệ An mà còn nhân dân các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào;

Bệnh viện luôn tích cực nâng cao chất lượng chuyên môn, y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Tăng cường đầu tư trang thiết bị tiên tiến hiện đại để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân được tốt hơn; Đẩy mạnh phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực ung thư như phẫu thuật nội soi, điều trị đích, điều trị miễn dịch, ứng dụng công nghệ sinh học phân tử trong chẩn đoán…

Đặc biệt đầu năm 2019 Bệnh viện đã triển khai vận hành hoạt động hệ thống xạ trị gia tốc  hiện đại, giúp Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trở thành bệnh viện có quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư, các bệnh nhân có chỉ định được xạ trị ngay tại bệnh viện không phải chuyển lên tuyến trên, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí cho quá trình điều trị, đồng thời giảm quá tải cho tuyến trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các chuyên gia bệnh viện tuyến Trung ương đã có nhiều năm hỗ trợ, giúp đỡ cho Nghệ An phát triển chuyên ngành điều trị ung thư

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị Bệnh viện tiếp tục tham mưu tốt cho tỉnh và ngành y tế trong việc xây dựng mạng lưới phòng chống ung thư trên địa bàn; Tích cực tuyên truyền để người dân có kiến thức trong phòng bệnh, cán bộ y tế có kiến thức để phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời; Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng bệnh viện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả. Đẩy mạnh phát triển chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới tiên tiến trong nước và thế giới.

Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế và các Sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Bệnh viện phát triển về chuyên môn, thời gian tới sẽ tiếp tục xây dựng và hoàn thiện dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An giai đoạn 2.

Còn đối với các Bệnh viện chuyên ngành ung bướu tuyến trung ương, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn  đề nghị Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu TPHCM, Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện Ung bướu Nghệ an trong việc triển khai các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị, trong đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt là Bệnh viện K, với vai trò là Bệnh viện hạt nhân theo quyết định của Bộ Y tế cần quan tâm hỗ trợ đặc biệt, toàn diện cho sự phát triển của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An như là một thành viên trong chuỗi hệ thống các bệnh viện của Bệnh viện K.

Từ Thành

Tin liên quan
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đưa vào sử dụng khu xạ trị hiện đại
SKĐS - Sáng nay, 29/3/2019, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã khánh thành và đưa vào hoạt động khu xạ trị gia tốc tuyến tính, từ đây người bệnh trong tỉnh không phải đi xa để điều trị.
BV Ung bướu Nghệ An: Khai trương hệ thống xạ trị gia tốc precise và synergy platform
SKĐS - Ngày 16/7/2019, tại BV Ung bướu nghệ An (Cơ sở mới) đã diễn ra lễ khai trương hệ thống xạ trị gia tốc precise và synergy platform, với việc khai trương này, bệnh nhân ung thư thêm nhiều cơ hội được chữa bệnh tốt nhất với kỹ thuật xạ trị hàng đầu trên thế giới, giảm tác dụng phụ thường có của xạ trị và góp phần nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2
SKĐS - Sáng 4/4/2020, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2.
Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm