Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

06-11-2020 4:05 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Sáng nay, 6-11, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (8/11/2000 – 8/11/2020) và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội dự buổi lễ.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Đọc diễn văn tại buổi lễ, TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cho biết, từ một bệnh viện còn non trẻ được thành phố quyết định thành lập năm 2000 với quy mô ban đầu chỉ có 71 cán bộ nhân viên, 6 khoa/phòng, 20 năm qua, bệnh viện đã chuyển mình mạnh mẽ.

Đến nay, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã trở thành một bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội với quy mô 600 giường bệnh, 35 khoa/phòng và gần 600 cán bộ nhân viên.

Đặc biệt, tháng 6 năm 2020 vừa qua, bệnh viện đã được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối, giao nhiệm vụ chỉ đạo tuyến chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành Ung Bướu, tiếp nhận khám và điều trị chuyên khoa ung bướu cho bệnh nhân trên khắp cả nước.

TS.BS. Bùi Vinh Quang cũng nhấn mạnh: Trong những năm qua, bệnh viện luôn nỗ lực phát triển chuyên môn kỹ thuật, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Công tác khám chữa bệnh của bệnh viện đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc, số lượt khám và điều trị tăng hàng chục lần so với thời kỳ đầu mới thành lập.

Hiện tại, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hoàn chỉnh trong chẩn đoán và điều trị ung thư với đầy đủ các lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa, xạ trị, y học hạt nhân và điều trị can thiệp với hệ thống trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Nhiều kỹ thuật khó, phức tạp cũng đã được triển khai thường quy tại bệnh viện.

GS.TS Trần Văn Thuấn- Thứ trưởng Bộ Y tế

Năm 2020, bệnh viện không chỉ được Bộ Y tế công nhận là bệnh viện tuyến cuối, mà còn được lựa chọn là một trong các bệnh viện tham gia Đề án Khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế, phối hợp với các bệnh viện trung ương trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến, hỗ trợ và nâng cao chất lượng chuyên môn tuyến dưới.

Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã và đang đẩy mạnh xây dựng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế uy tín trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, tạo cơ hội cho cán bộ nhân viên đi học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý và trình độ ngoại ngữ tại các quốc gia có nền y học tiên tiến.

Đến nay, bệnh viện đã có hoạt động hợp tác với hơn 20 cơ quan, tổ chức, bệnh viện, trường đại học, hiệp hội y tế của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư quốc tế (ISNCC).

Với những đột phá toàn diện trên các mặt công tác, trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống ung thư, góp phần vào xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

TS.BS Bùi Vinh Quang, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đề nghị bệnh viện phát huy các kết quả đã đạt được, xây dựng quy hoạch phát triển bệnh viện trong 5 năm, 10 năm tới và xa hơn nữa để đáp ứng nhu cầu điều trị ung thư đang ngày càng gia tăng.

Cùng đó, không ngừng nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, ứng dụng công nghệ cao, kỹ thuật tiên tiến của thế giới; nâng cao tác phong, thái độ phục vụ đáp ứng hài lòng người bệnh và làm tốt nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, đề án khám chữa bệnh từ xa mà Bộ Y tế đã giao.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, ngày 5 và 6/11, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phối hợp cùng Hội Ung thư Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Phòng chống Ung thư Hà Nội năm 2020”. Đây là Hội thảo có quy mô lớn nhất của Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội từ trước tới nay với số đại biểu được mời lên tới 1.000, bao gồm cả các chuyên gia trong nước và quốc tế như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan…

Thông tin tại hội thảo cho biết ung thư đang trở thành gánh nặng chung cho toàn xã hội. Theo thống kê của tổ chức Globocan năm 2018, cả nước có 164,671 ca mắc ung thư mới, trong đó ghi nhận con số tử vong lên đến 114,871 ca.

Các số liệu thống kê này đã tăng gấp 3 lần trong vòng 30 năm qua.Trong những năm qua, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đãđi sâu vào nhiều kỹ thuật mới cùng hệ thống y tế chungcủa cả nước, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Hội thảo Phòng chống ung thư Hà Nội năm 2020 là cơ hội để các cán bộ y tế, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu trên toàn quốc cũng như quốc tế cùng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, nghiên cứu khoa học, cập nhật những kiến thức mới, ứng dụng thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân.

Đây là Hội thảo có quy mô lớn nhất của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội từ trước tới nay với số đại biểu lên tới 1000. Hội thảo cũng có sự tham gia của 9 chuyên gia từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan…

Có 47 bài báo cáo, trong đó 9 bài của các báo cáo viên quốc tế được lựa chọn để báo cáo trong 6 phiên với nội dung đa dạng: miễn dịch ung thư, điều trị nhắm trúng đích, kỹ thuật xạ trị tiên tiến, xạ phẫu, tạo hình trong điều trị ung thư, Phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot, y học hạt nhân, cá thể hóa trong điều trị, điện quang can thiệp, dược lâm sàng, quản lý chất lượng bệnh viện, điều dưỡng…

Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH