DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện TWQĐ 108 nhận giải thưởng bạch kim của Hội Đột quỵ thế giới
Mai Hằng - 09:45 23/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Bệnh viện TWQĐ 108 được Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao tặng Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho những nỗ lực của nhóm cấp cứu và điều trị đột quỵ não - Bệnh viện TWQĐ 108 trong thời gian qua.

Đây là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ Thế giới đánh giá chất lượng điều trị của một hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não tại Bệnh viện. Mục tiêu của việc đánh giá chất lượng và vinh danh các bệnh viện đạt giải thưởng này của WSO nhằm: Thiết lập các tiêu chuẩn chất lượng trong điều trị đột quỵ, cải tiến chất lượng và thống nhất trong trong cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân đột quỵ trên toàn thế giới, giảm bớt sự chênh lệch trong điều trị đột quỵ giữa các quốc gia. Hiện nay WSO có 3 mức vinh danh Vàng, Bạch kim, Kim cương.

Giải thưởng Bạch kim (Platinum) cho Bệnh viện TWQĐ 108

Tính đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, Bệnh viện TWQĐ 108 là một trong 4 Bệnh viện đạt được Giải thưởng Bạch kim (trước đó là các bệnh viện: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Quân y 103). Để có được các giải thưởng này đòi hỏi các bệnh viện phải tổ chức hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do WSO đề ra. Tiêu chí quan trọng nhất cũng là khó đạt nhất đối với giải thưởng Bạch kim là: Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ được điều trị tái thông trên tổng số bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não tới viện phải đạt trên 15% ; Tỷ lệ bệnh nhân có thời gian từ khi vào viện tới khi được điều trị tiêu sợi huyết hoặc lấy huyết khối bằng dụng cụ cơ học nhỏ hơn 60 phút đạt trên 75%; Tỷ lệ bênh nhân được tầm soát rối loạn nuốt trên 85%...

Nhóm cấp cứu và điều trị đột quỵ não - Bệnh viện TWQĐ 108 không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Việc cứu chữa cho bệnh nhân đột quỵ não được ví như một cuộc “chạy đua” với thời gian vì “thời gian là não”. Hiểu rõ điều đó, để có được “thời gian vàng”, ngoài việc nâng cao y thuật, y đức, các thầy thuốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã chủ động triển khai, làm tốt liên kết nhóm giữa các chuyên ngành liên quan (Cấp cứu, Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm đột quỵ, Can thiệp tim mạch, Ngoại thần kinh) cũng như các bác sĩ của các bệnh viện tuyến trước. Qua đó nâng cao được tỷ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng. Tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ thiếu máu não cấp được điều trị tái thông năm 2014 khoảng 3-5% thì đến năm 2019 đạt 19%.

Mai Hằng

Tin liên quan
Chủ động phòng đột quỵ não
SKĐS - Đột quỵ luôn rình rập, đặc biệt với người cao tuổi (NCT) kèm theo có bệnh tăng huyết áp. vì vậy, cần chủ động phòng ngừa căn bệnh chết người này.
Cảnh báo: Đột quỵ não "tấn công" người trẻ
SKĐS - Các chuyên gia lĩnh vực thần kinh của Bệnh viện Việt Đức cảnh báo về tình trạng gia tăng đột quỵ não ở người trẻ tuổi. Trong vòng 12 năm qua, số người trẻ bị đột quỵ não tăng tới gần 50%; nhóm tăng cao nhất là những người lạm dụng bia, rượu, hút thuốc lá, sử dụng các chất kích thích, tình trạng "béo phì văn phòng".
Tăng huyết áp điều trị "qua loa", người đàn ông đột quỵ não suýt chết
SKĐS - Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp nhưng không điều trị thường xuyên. Theo các bác sĩ, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não.
Điểm mặt các dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ não sắp xảy ra
SKĐS - TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Nội - Hội sức thần kinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, để nhận biết các dấu hiệu đột quỵ nhồi máu não, hãy nhớ tới từ F.A.S.T (tiếng anh có nghĩa là “nhanh chóng”).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm