DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện TW Huế: Phẫu thuật cắt gan lớn trong điều trị ung thư gan ở trẻ
PV - 09:26 25/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự đồng ý và dưới sự chỉ đạo sát sao của GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện TW Huế cùng ban giám đốc, phẫu thuật cắt gan lớn ở trẻ em đã được thực hiện thành công cho hai cháu bé bị ung thư nguyên bào gan.

Ung thư nguyên bào gan rất hiếm gặp ở trẻ em, với tỷ lệ chỉ 1-2 phần triệu và được điều trị đa mô thức, đầu tiên bởi hóa trị liệu và sau đó là mổ cắt gan hoặc ghép gan.

Hai cháu gái, cháu thứ nhất chưa đầy 12 tháng tuổi và cân nặng chỉ 5,5kg và cháu thứ 2 là gần 5 tuổi và cân nặng 15kg, bị ung thư nguyên bào gan kích thước khổng lồ đường kính gần 20cm. Sau khi điều trị với hóa chất làm u nhỏ lại đã được hội chẩn đa chuyên khoa và được chỉ định phẫu thuật cắt gan.

Mặc dù u đã nhỏ hơn so với ban đầu, nhưng vẫn còn chiếm một phần lớn gan, nên cả hai cháu đều được lên kế hoạch cắt gan lớn.

Cả 2 ca mổ được thực hiện bởi PGS.TS Phạm Anh Vũ cùng kíp phẫu thuật gây mê hồi sức tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế của Bệnh viện TW Huế, sức khỏe của các cháu diễn biến tốt, ra viện sau mổ 5 và 7 ngày.

Được biết đây là hai trường hợp cắt gan lớn ở trẻ nhỏ đầu tiên bị ung thư nguyên bào gan trong điều trị đa mô thức tại Bệnh viện TW Huế. Thành công của hai ca mổ lần nữa khẳng định thương hiệu cũng như vị trí đầu ngành của bệnh viện trong phẫu thuật nhi cũng như điều trị ung thư nhi khoa tại Miền Trung và Tây Nguyên.

PV

Tin liên quan
Ung thư gan
SKĐS - Được gọi là sát thủ âm thầm vì đa số bệnh nhân vẫn cảm thấy khỏe mạnh và không có dấu hiệu đặc biệt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm