DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện tuyến đầu chống dịch thay khớp háng nhân tạo
P.Huyền - 13:02 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 22/3/2021, lần đầu tiên các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW (Kim Chung – Đông Anh) đã thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo.

Ngày 3/3/2021, Khoa Ngoại Sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW (Kim Chung – Đông Anh) tiếp nhận bà P.T.M (65 tuổi) tới từ Thanh Hà – Hải Dương, với chẩn đoán gãy cổ xương đùi bên trái. 

Trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân bị ngã do tai nạn sinh hoạt.

Sau khi nhập viện, bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm cơ bản để chuẩn bị phẫu thuật cũng như xét nghiệm SARS-CoV-2 để xác định yếu tố lây nhiễm.

Bệnh nhân sau đó đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hình ảnh X-Quang trước mổ của bệnh nhân.

Theo ThS.BS Hoàng Mạnh Hà – Phó Trưởng Khoa Ngoại Sản, phụ trách chuyên môn Chấn thương chỉnh hình, BV Bệnh Nhiệt đới TW, với bệnh lý gãy cổ xương đùi thì phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Hình ảnh X-Quang sau khi thay khớp nhân tạo.

Sau 1 giờ 15 phút, bệnh nhân M. đã được các bác sĩ chấn thương chỉnh hình thay khớp háng bên trái nhân tạo thành công.

Đây là lần đầu tiên kĩ thuật thay khớp háng nhân tạo được thực hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW.

Ca phẫu thuật thay khớp háng được thực hiện bởi các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới TW.

Sau phẫu thuật 2 ngày bệnh nhân đã có thể ngồi dậy tại giường, thực hiện các động tác phục hồi chức năng khớp háng cơ bản.

Ngày thứ 7 sau mổ bệnh nhân đã có thể bước những bước đầu tiên với dụng cụ khung tập đi.

Bệnh nhân sau phẫu thuật đã khỏe mạnh và ngồi dậy tại giường.

Đây là kết quả rất khả quan mà cả bệnh nhân cũng như các bác sĩ phẫu thuật hướng tới.

Thành công trong ca chuyên ngành Ngoại khoa Chấn thương chỉnh hình phẫu thuật này đã đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của bệnh viện.

Đồng thời tiếp bước mạnh mẽ trong tiến trình phát triển hoạt động khám chữa bệnh đa khoa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW trong thời gian tới.


P.Huyền

Tin liên quan
Coi chừng viêm phổi lúc trời chuyển lạnh
SKĐS - Sau những ngày nồm ẩm, mưa phùn, thời tiết chuyển lạnh đột ngột. Với thời tiết này, bệnh viêm phổi thường xảy ra khá phổ biến.
[Graphic] Cần biết: Hướng dẫn về chẩn đoán và xử trí phản vệ
SKĐS -  Adrenalin là thuốc thiết yếu, quan trọng hàng đầu, sẵn có để sử dụng cấp cứu phản vệ. Bác sĩ, nhân viên y tế phải nắm vững kiến thức và thực hành được cấp cứu phản vệ theo phác đồ. Dưới đây là hướng dẫn về chẩn đoán và xử trí phản vệ theo thông tư số 51/2017/TT-BYT:
TP.HCM: 4864 nhân viên sân bay đều âm tính SARS-CoV-2
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, TP đã thực hiện rà soát, xét nghiệm giám sát lần 2 với nhân viên sân bay, thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. 4.864 mẫu xét nghiệm đã được lấy. Tất cả đều có kết quả âm tính.
Đã 4 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, gần 33.900 người tiêm vắc xin
SKĐS - Bản tin 6h sáng ngày 22/3 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19, hôm nay là ngày thứ 4, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Đến nay đã có 33.891 người trên cả nước tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm