DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế với phong trào “nghĩa đồng bào” vì miền Trung
Tin, ảnh: Thượng Hiển - 12:10 31/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lụt gây ra. Hoạt động quyên góp được thực hiện qua 3 nội dung: Tiền mặt, áo quần hoặc hỗ trợ sách vỡ, đồ dùng học tập.

Tại lễ phát động, Ban Giám đốc cùng các cán bộ chủ chốt của các đơn vị trong toàn bệnh viện đã quyên góp trước nhằm kêu gọi tập thể cán bộ viên chức trong đơn vị mình quản lý ủng hộ, hỗ trợ tiếp tục thêm cho đồng bào sớm khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra nhằm giúp người dân sớm phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế tham gia đóng góp vì đồng bào bị thiên tai

Hơn 200 triệu là số tiền sau đợt đầu tiên quyên góp được sẽ chuyển đến ủng hộ các hộ dân, gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các đợt bão lụt vừa qua.

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra bão, lũ lụt gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân, đặc biệt là các em học sinh bị nước cuốn trôi sách vở, áo quần. Hiện nay nước lũ vẫn đang dâng lên ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Ngãi…

Xét thấy các khó khăn của bà con nhân dân ở các  xã trên địa bàn tỉnh sau bão lụt nên Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế, các tình nguyện viên là các đoàn viên tại các xã cùng đại diện các nhà tài trợ phối hợp tổ chức hoạt động “Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt” tại 06 xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên sẽ chia làm 4 đoàn đến các trạm y tế xã để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 3.000 người dân.

Việc khám chữa bệnh sẽ chia ra thành 2 đợt: đợt 1 (5 xã) vào ngày 7/11/2020 tại trạm y tế các xã Thủy Thanh (huyện Hương Thủy), xã Giang Hải (huyện Phú Lộc), xã Phú Lương ( huyện Phú Vang),  xã Phong Bình (huyện Phong Điền), xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền) và đợt 2 (1 xã) vào ngày 14/11/2020 tại xã Thượng Nhật (huyện Nam Đông).

Với mục đích tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm hướng đến các xã bị thiệt hại nặng sau bão lụt.

Tin, ảnh: Thượng Hiển

Tin liên quan
Tập thể nữ Bệnh viện TW Huế được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam
SKĐS -Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, tập thể nữ CBVC Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự được nhận giải thưởng cao quý: Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.
Y tế Thừa Thiên Huế "gồng mình" chống lũ
SKĐS - Những ngày này, tỉnh Thừa Thiên Huế đang có mưa to đến rất to. Mực nước sông Hương lúc 20h ngày 16/10/2020 duy trì mức báo động II (2,0m) và đạt dưới báo động III (3,5m). . Chiều 16/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi kiểm tra thực địa tại 2 huyện Hương Trà và Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo tốt khám chữa bệnh ngày mưa lũ
SKĐS - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, bệnh viện đã ứng trực phòng chống bão lũ theo đúng phương châm 4 tại chỗ, chủ động trong mọi tình huống, thực hiện tốt công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra.
Nhiều cơ sở y tế Thừa Thiên Huế nước lũ tràn vào
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 5 và gió đông hoạt động mạnh nên từ ngày 08 đến 12 tháng 10 năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 350 – 1000mm và đã xuất hiện lũ lớn trên các sông tại địa phương này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm