DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2
PV. Ảnh: Nguyễn Hiển - 19:16 17/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 16/6/2021 đến ngày 19/6/2021, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho cán bộ viên chức bệnh viện và các cơ quan trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện trực tiếp theo dõi quá trình tiêm 

Theo đó, sau khi tiếp nhận hơn 2.500 liều vắc xin phòng COVID - 19 từ Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Trung ương Huế đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ y tế để sẵn sàng sử lý phản ứng sau tiêm chủng và nhân lực đã được tập huấn đầy đủ, kỹ càng về công tác tiêm chủng, xử trí phản ứng nặng sau tiêm.

Các buổi tiêm chủng được tổ chức an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, với quan điểm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”, bệnh viện đã bố trí 8 bàn khám sàng lọc tư vấn kỹ lưỡng trước tiêm, 6 bàn tiêm chủng và đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao thường trực công tác cấp cứu sau tiêm đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm.

Trong ngày đầu tiên, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiêm chủng cho gần 1.000 CBNV, chưa ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng nặng hay rối loạn đông máu, huyết khối xảy ra sau khi tiêm chủng, có 2 trường hợp phản vệ nhẹ đã được xử trí, hiện tại ổn định 

PV. Ảnh: Nguyễn Hiển

Tin liên quan
Bệnh viện Trung ương Huế "giãn cách" ngay trong bệnh viện
SKĐS - GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, phòng dịch COVID-19, bệnh viện đã kích hoạt ba tầng sàng lọc trong bệnh viện, bao gồm: cổng bệnh viện, tại khoa phòng, tại giường bệnh, tất cả các tầng đều thực hiện sàng lọc, khai thác đầy đủ quá trình dịch dễ như sàng lọc ban đầu, không được sót thông tin.
Thừa Thiên Huế ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Sở Y tế thừa Thiên Huế xác nhận, bệnh nhân nữ, 23 tuổi, từ Đà Nẵng về Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế lên đường đến Bắc Giang
SKĐS - Sáng 31/5/2021, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức tiễn đoàn công tác của bệnh viện đến tăng cường cho tỉnh Bắc Giang. Đến dự và tiễn đoàn công tác lên đường đến Bắc Giang có ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm