Bệnh viện Trung ương Huế: Ðón nhận Huân chương Ðộc lập hạng Nhất lần thứ 2

11-12-2014 4:00 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 11/12/2014, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai).

Ngày 11/12/2014, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai). Đến dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Chủ nhiệm Ủy ban  Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên,...

Lĩnh vực tim mạch là mũi nhọn phát triển của BVTW Huế. Đến nay, BV đã phẫu thuật tim hở hơn 10.000 trường hợp và hơn 15.000 trường hợp được can thiệp tim mạch; Thực hiện thành công với ca ghép tim lịch sử năm 2011 và gần đây là ca mổ cấy tim nhân tạo bán phần đầu tiên ở Việt Nam. BVTW Huế được đánh giá là điểm sáng y đức, là điểm tựa tin cậy của bệnh nhân và nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên, triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới ngang tầm khu vực và quốc tế như ghép tim, cấy tim nhân tạo bán phần, phẫu thuật cắt trực tràng bằng phương pháp nội soi một lỗ, ghép tế bào gốc điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực ghép tạng, ghép tế bào gốc, ghép giác mạc, phẫu thuật nội soi, điều trị ung thư đa mô thức, hơn 700 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, các labo xét nghiệm sinh học phân tử và chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai) cho Bệnh viện Trung ương Huế. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của bệnh viện được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Bằng khen của Thủ tướng.

 Xuân Hồng

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH