DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế ký kết hợp tác chương trình ghép gan với Trung tâm Y tế ASAN
Minh Phái - 09:02 17/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 16/10, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm y tế ASAN (Hàn Quốc) và BV Trung ương Huế về chương trình ghép gan mang tầm khu vực và quốc tế.

Tham dự lễ ký kết có GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế, cùng đại diện Ban giám đốc, các Trung tâm, khoa, phòng chức năng BV Trung ương Huế. Về phía Trung tâm Y tế ASAN có ngài Ki-Dong Choi, Giám đốc lĩnh vực y tế Quốc tế ASAN và ngài Dong kwan Kim, Trưởng phòng Y tế Quốc tế ASAN.

 

Dịp này, hai bên thống nhất thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 mục tiêu. Trong đó ưu tiên hàng đầu là lĩnh vực ghép gan, như tạo điều kiện hỗ trợ BV Trung ương Huế đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; gửi các chuyên gia đầu ngành ASAN trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị, ghép gan BV; đồng thời giới thiệu hội chẩn những ca bệnh khó, phức tạp qua hệ thống y tế từ xa... Ngoài ra, tiến hành tổ chức các hội nghị, hội thảo trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, điều trị bệnh gan ở Việt Nam....

Lễ ký kết được xem là cột mốc quan trọng trong việc hợp tác, tăng cường mối quan hệ giữa hai bên trong lĩnh vực y tế nhằm đưa BV Trung ương Huế trở thành trung tâm y tế chuyên sâu về ghép tạng, xứng tầm khu vực và có thương hiệu quốc tế.

Trung tâm Y tế ASAN thành lập vào năm 1989, đến nay đã phát triển thành công xuất sắc trong lĩnh vực y tế. Trung tâm có đơn vị ghép tạng, viện tim, viện ung thư, bệnh viện Nhi và trung tâm kiểm tra và chăm sóc sức khỏe. Từ năm 1999, Trung tâm đã ghép gan cho người lớn từ người sống, dùng thùy phải đã được xử lý. Năm 2000, Trung tâm thực hiện ghép gan hai mảnh gan từ người sống. Năm 2003, ghép gan từ người sống cho người lớn không tương thích ABO (2 bệnh nhân, hai người hiến). Năm 2012, Trung tâm đã có số ca ghép gan cao nhất thế giới (379 ca) và đến năm 2017 lên 468 ca dẫn đầu thế giới.

Minh Phái

Tin liên quan
Bệnh viện Trung ương Huế khám bệnh miễn phí cho nhân dân huyện Quảng Điền
SKĐS - Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức hoạt động khám bệnh chuyên sâu và cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đại Học Y Hà Nội hợp tác với Nhật Bản triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện
SKĐS - Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và phát triển hoạt động vệ sinh và làm sạch môi trường, đặc biệt trong môi trường y tế Việt Nam.
Điễu dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tiếp sức người bệnh
SKĐS - Kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng Việt Nam và Ngày quốc tế điều dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức mít tinh chào mừng và phát động phong trào điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y và hộ lý tiếp sức người bệnh.
Việt Nam đã có ngân hàng mô đầu tiên
SKĐS - Ngân hàng mô từ khi đi vào hoạt động đã bảo quản gần 1.000 mảnh xương sọ, hơn 300 trong số đó đã ghép lại cho người bệnh, hàng trăm mẫu tinh trùng, mô tinh hoàn đã được bảo quản...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm