Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ chuyên môn, đào tạo nhân lực y tế cho Hà Tĩnh

18-02-2023 4:58 PM | Y tế

SKĐS - BV Trung ương Huế đã đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế Hà Tĩnh.

Từ ngày 16-18/2, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng đoàn công tác đã có chuyến đi khảo sát tại các đơn vị y tế của tỉnh Hà Tĩnh, nhằm hỗ trợ đào tạo nhân lực, chuyển giao các kỹ thuật cao, chuyên sâu phục vụ khám chữa bệnh cho người dân tại địa phương này.

Giúp người bệnh được sử dụng dịch vụ y tế của tuyến trên ngay tại tuyến dưới - Ảnh 1.

GS.TS Phạm Như Hiệp phát biểu tại buổi làm việc với BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện có hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến, Đề án 1816, Đề án bệnh viện vệ tinh, Đề án khám chữa bệnh từ xa tại Hà Tĩnh. 

Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu đã được BV Trung ương Huế chuyển giao thành công cho BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, BVĐK TP Hà Tĩnh, BVĐK Thị xã Kỳ Anh, TTYT huyện Thạch Hà và một số đơn vị khác trên địa bàn tỉnh.

Giúp người bệnh được sử dụng dịch vụ y tế của tuyến trên ngay tại tuyến dưới - Ảnh 2.

BV Trung ương Huế khảo sát tại các đơn vị y tế của tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế đã thảo luận và thống nhất với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh về kế hoạch tăng cường hỗ trợ, chuyển giao các gói kỹ thuật, hội chẩn, tư vấn điều trị các trường hợp bệnh khó, bệnh nặng… cho ngành y tế tỉnh trong thời gian tới.

GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, với vai vai trò là Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực miền Trung, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai nhiều kỹ thuật cao tại chỗ, bệnh viện đặc biệt chú trọng công tác hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới trong khu vực.

Hơn 600 nhân viên y tế tỉnh Lào Cai được Bệnh viện Bạch Mai đào tạo, nâng cao chuyên mônHơn 600 nhân viên y tế tỉnh Lào Cai được Bệnh viện Bạch Mai đào tạo, nâng cao chuyên môn

SKĐS - Hai năm 2021-2022, Bệnh viện Bạch Mai đã đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn y tế cho gần 600 cán bộ của tỉnh Lào Cai.


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH