Bệnh viện Trung ương Huế: Đánh giá toàn diện năng lực, kỹ năng của điều dưỡng, nữ hộ sinh

20-12-2019 3:01 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho điều dưỡng, hộ sinh đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức “Hội thi tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh Giỏi năm 2019” với sự tham gia của 1.232 thí sinh là những cán bộ điều dưỡng, hộ sinh đang công tác ở khoa, phòng, trung tâm trong toàn viện.

Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo; tổ chức một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp, bài bản, gồm hai nội dung lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết hấp dẫn, bổ ích với hình thức thi trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi, trong đó 80 câu hỏi có nội dung về kiến thức nghề nghiệp, Luật Khám chữa bệnh, chính sách BHYT; Quy tắc ứng xử và chăm sóc người bệnh, 20 câu hỏi tiếng Anh chuyên nghành; kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ.

Sau phần thi lý thuyết, các thí sinh tiếp tục phần thi thực hành, gồm 150 thí sinh được tuyển chọn từ các khoa lâm sàng. Các thí sinh được thi theo hình thức chạy trạm với 6 quy trình kỹ thuật điều dưỡng, mỗi trạm 5 phút đủ thời gian để các thí sinh vừa thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng linh hoạt xử lý cho mỗi tình huống chăm sóc xảy ra hàng ngày trong công việc của mình để từ đó ngày càng thể hiện sự chuyên nghiệp hơn trong thực hành kỹ thuật chăm sóc người bệnh.

Phần thi thực hành sát với thực tế chuyên môn của điều dưỡng

Sau hơn 6 ngày thi nghiêm túc, sôi nổi, khẩn trương; các thi sinh với tinh thần sẵn sàng, tự tin, vững vàng kiến thức, đã hoàn thành tốt phần thi của mình và được ban giám khảo đánh giá cao. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trương Thị Kim Yến ( Trung tâm Nhi - Nhi Tổng hợp 2) và giải nhì, giải ba; giải khuyến khích cho 20 thí sinh đạt kết quả cao.

Hội thi tay nghề điều dưỡng, hộ sinh của Bệnh viện Trung ương Huế 2019 là dịp đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành của đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, qua đó phát động phong trào thi đua nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ người bệnh.

Hội thi là dịp đánh giá toàn diện năng lực chuyên môn của các điều dưỡng, nữ hộ sinh toàn bệnh viện

Hội thi cũng đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực và truyền cảm hứng cho đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh cố gắng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng trong thực hành lâm sàng  nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Qua hội thi cũng giúp bệnh viện có kế hoạch đào tạo lại phù hợp cho những năm tiếp theo nhằm xây dựng hình ảnh người điều dưỡng chuyên nghiệp, chăm sóc tận tình góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị bệnh nhân, hướng đến sự hài lòng cao nhất của người bệnh.

Theo GS -TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BV Trung ương Huế: “ Xây dựng đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao là nòng cốt, là quyết định trong phát triển y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Xây dựng đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh chuyên nghiệp, đẳng cấp Quốc tế; giàu lòng nhân ái và y đức tỏa sáng là một trong những mục tiêu về nhân lực mà chúng tôi hướng đến nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển bệnh viên trong thời kỳ mới: Xây dựng và phát triển BV Trung ương Huế đạt chuẩn Quốc tế về Y tế theo như Nghị quyết số 54-NQ/TW Bộ chính trị vừa ban hành ngày 10/12/2019 về xây dưng và phát triển thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành thành phố Festival, trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á”

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, vât tư trang thiết bị y tế hiện đại, công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đựơc biệt được chú trọng; có hàng trăm cán bộ được bệnh viện cử đi đào tạo và đào tạo lại trong nước và quốc tế mỗi năm.


A.V
Ý kiến của bạn