DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Trung ương Huế đảm bảo tốt khám chữa bệnh ngày mưa lũ
Anh Văn (từ Thừa Thiên Huế) - 11:32 16/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong những ngày mưa lũ vừa qua, bệnh viện đã ứng trực phòng chống bão lũ theo đúng phương châm 4 tại chỗ, chủ động trong mọi tình huống, thực hiện tốt công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả khi có sự cố xảy ra.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, lãnh đạo bệnh viện đã phân công trách nhiệm , công việc cụ thể cho từng đơn vị , đảm bảo về nhân lực , thuốc và trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác chăm sóc , chữa trị . bảo vệ sức khỏe của người bệnh cũng như phục vụ nhân dân khi có lũ lụt.

.

Sáng 16/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế do ông Nguyễn Công Sinh Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh: V.T

Chủ động, sẵn sàng trong mọi tình huống, không để gián đoạn trong việc cấp cứu và phục vụ bệnh nhân. Bảo đảm đầy đủ về nguồn nhân lực, lương thực, thực phẩm, thuốc, hóa chất, phương tiện vận chuyển, trang thiết bị y tế.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới với không khí mạnh tăng cường, trên địa bàn TP Huế đã có mưa rất lớn, gây ngập lụt diện rộng. Mực nước sông Hương đã đạt định lúc 0h ngày 12/10/2020 với mức 4,18m trên báo động 3 là 0,39m.

Rất may mắn, khu vực Bệnh viện TW Huế , Bệnh viện TW Huế Cơ sở 2 không xảy ra ngập nước, nên không có trường hợp phải di dời bệnh nhân. Các Kho Dược , Kho Vật tư thiết bị khô ráo, an toàn.

Bệnh viện đã tổ chức trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng thu dung và cấp cứu bệnh nhân. Các đội cấp cứu lưu động luôn túc trực, ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

Nhân lực y tế đầy đủ đảm bảo công tác điều trị cho 3.857 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại cả hai cơ sở, cho dù mưa lũ đã gây ngập một số đoạn Quốc lộ 1A làm việc vận chuyển nhân viên y tế giữa hai cơ sở gặp nhiều khó khăn tuy nhiên đã được sự hỗ trợ tích cực của Công an huyện Hương Trà, Phong Điền nên công tác vận chuyển bệnh nhân được duy trì tốt và an toàn.

Tại Khoa Dinh dưỡng và các nhà ăn dã đảm bảo số lượng suất ăn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm .

Tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp, Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đảm bảo công tác Khai báo y tế trong công tác phòng chống dịch COVID - 19, đảm bảo đúng quy trình và phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Xxử lý rác thải y tế thực hiện đúng quy định.

Do mưa lớn kéo dài một số khoa, phòng của bệnh viện đã xuất hiện thấm dột. Các đơn vị liên quan đã kịp thời khắc phục đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân , thuốc trang thiết bị y tế

Anh Văn (từ Thừa Thiên Huế)

Tin liên quan
Ảnh hưởng của mữa lũ: Thừa Thiên Huế cho học sinh nghỉ học, 2 ngày 12 và 13/10
SKĐS - Do thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, lũ trên sông Hương của tỉnh Thừa Thiên Huế trên báo động 3, có thể đạt đỉnh lũ mới từ 4-4,5m, tương đương trận lũ lớn năm 1983.
Nhiều cơ sở y tế Thừa Thiên Huế nước lũ tràn vào
SKĐS - Tin từ Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của cơn bão số 5 và gió đông hoạt động mạnh nên từ ngày 08 đến 12 tháng 10 năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 350 – 1000mm và đã xuất hiện lũ lớn trên các sông tại địa phương này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm