Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Cần Thơ quyên góp hơn 200 triệu đồng vì miền Trung

04-11-2020 10:16 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hưởng ứng lời kêu gọi của của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc quyên góp hỗ trợ CBCC viên chức người lao động ngành Y tế bị thiệt hại do thiên tai và mưa lũ, công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã triển khai lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trước những mất mát cả về người và vật chất do lũ chồng lũ, bão chồng bão của đồng bào miền Trung nói chung và cán bộ y tế khu vực thiệt hại do bão lụt nói riêng, toàn thể cán bộ viên chức, công chức Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhiệt tình tham gia ủng hộ với tinh thần tương thân, tương ái vì miền Trung ruột thịt.

Số tiền quyên góp được chuyển về Công đoàn Y tế Việt Nam

Chỉ ít giờ sau lễ phát động, tổng số tiền quyên góp của tập thể cán bộ, viên chức, công chức, người lao động bệnh viện là 233.563.752 đ. Số tiền quyên góp được gửi trực tiếp về Ban Tài chính Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ cho đơn vị và cá nhân bị thiệt hại do mưa lũ chi theo quy chế hoạt động của Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn Y tế Việt Nam.

Ban Chấp hành Đảng Ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở cùng toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ hướng về miền Trung, hy vọng các đồng nghiệp và người dân miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.

Cũng trong dịp này, Công đoàn cơ sở bệnh viện cũng đã phát động phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị ở lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động với tổng số tiền gần 60 triệu đồng được ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương nhằm mục tiêu hỗ trợ người nghèo và an sinh xã hội.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH