DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện trong vùng dịch
Anh Văn (từ Hải Dương) - 19:31 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Hải Dương có 1.186 giường thực kê, hiện nay phải đảm đương toàn bộ công tác điều trị của người dân trong tỉnh. Là địa phương có dịch COVID-19, công tác phân luồng, sàng lọc bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh được bệnh viện thực hiện kỹ bằng nhiều lớp, nhiều vòng để bảo vệ chặt bệnh viện.

BVĐK tỉnh Hải Dương chăng dây phân luồng đảm bảo giãn cách khi đăng ký khám bệnh

Ngay tại cổng bệnh viện có nhiều biển cảnh báo, nhân viên y tế, bảo vệ bệnh viện  giám sát, yêu cầu người bệnh và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang trước khi vào viện.

Bệnh viện bố trí 5 chốt bảo vệ xung quanh bệnh viện có nhiệm vụ bảo vệ từ xa: đo nhiệt độ; khai thác y tế, nước rửa tay khô cho người dân khi vào cổng. Đồng thời, cung cấp cho người dân đến khám mang khẩu trang miễn phí

Tại nơi đón tiếp, hệ thống phân luồng bằng dây được phân chia theo luồng đi. Có nhân viên đeo loa hướng dẫn người dân đúng khoảng cách, đeo khẩu trang đúng quy định.

Người dân chấp hành đầy đủ đeo khẩu trang, đúng khoảng cách đợi xếp hàng khám bệnh

Trường hợp qua sàng lọc phát hiện có nghi ngờ sẽ được sử dụng lối đi riêng tới thẳng phòng khám sàng lọc để khám bệnh theo qui định. Trường hợp vào cấp cứu cũng được sàng lọc ngay khi vào, nếu có chỉ định nhập viện để theo dõi thai hoặc bệnh lý, để sanh hoặc mổ.

Khai thác yếu tố dịch bệnh nhân khi đến đăng ký khám chữa bệnh

TS Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương nói: Bệnh viện ý thức được rất sớm phải bảo vệ bệnh viện được an toàn cùng cán bộ y tế của mình. Thực hiện định kỳ xét nghiệm ngẫu nhiên 30% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm viện để tầm soát tốt nhất. Bệnh viện thực hiện được gần 2.000 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kể từ đầu vụ dịch đến nay.

Ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương: BS của bệnh viện tham gia phòng khám tư nhân được yêu cầu tạm dừng

Nhờ công tác sàng lọc, phân luồng kỹ bệnh nhân ngay từ xa, BVĐK tỉnh Hải Dương dã kịp phát hiện bệnh nhân Đỗ Như Đợi (BN1581) ở thị trấn Lai Cách khi anh này xuất hiện đau rát họng, mỏi người, sốt, gai rét. Khi đến BVĐK tỉnh Hải Dương khám bệnh đã được đưa thẳng đến Khoa Tryền nhiễm để điều trị và lấy mẫu xét nghiệm

Công tác chống nhiễm khuẩn toàn bệnh viện được đặc biệt quan tâm. Vệ sinh bề mặt được thực hiện 2 ngày/lần

Ở tất cả các khoa, phòng đều có dung dịch sát khuẩn tay nhanh, rửa tay nhanh khi khám bệnh.

Thiết lập buồng mổ cấp cứu riêng và đơn nguyên riêng dành cho người nghi nhiễm COVID-19.

BVĐK tỉnh Hải Dương đang quản lý và thực hiện chạy thận nhân tạo cho 150 -160 người bệnh. Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo này chỉ được phép có 1 người nhà đi cùng, thực hiện khai báo y tế và xét nghiệm định kỳ.

Làm việc với BVĐK tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế biểu dương bệnh viện đã thực hiện phân luồng từ xa rất tốt. Tuy nhiên, ông Khoa cũng đặc biệt lưu ý, có đến 80% bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân. Vì vậy, bệnh viện phải khai thác kỹ tiền sử dịch tễ của người dân khi đến khám. “Bệnh viện phải an toàn trước COVID-19 để đủ sức đảm đương công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh.”, ông Khoa nói.

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
Hải Dương thành lập 4 tiểu ban chuyên môn chống dịch
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vừa quyết định thành lập 4 tiểu ban chuyên môn để tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương gồm: Tiểu ban An ninh, trật tự;
Cùng PV báo Sức khỏe và Đời sống đến Bệnh viện Dã chiến số 2 tại Hải Dương
SKĐS - Ngày 2/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tiếp nhận 44 bệnh nhân COVID-19 đến điều trị. Trong số này, có 3 em nhỏ là học sinh tiểu học của 1 trường học trên địa bàn. Nhờ có sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cùng chi viện từ các bệnh viện tuyến tỉnh của Hải Dương, các bác sĩ của Bệnh viện Dã chiến số 2 đã, đang nỗ lực điều trị bệnh nhân.
Gấp rút hoàn thành Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương
SKĐS - Hiện nay, việc xây dựng Bệnh viện Dã chiến số 3 của Hải Dương đặt tạiTrường Đại học Sao Đỏ, TP Chí Linh đang được gấp rút triển khai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
820
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 636
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1