Bệnh viện trang bị điều hòa hai chiều, máy sưởi chống rét cho bệnh nhân

15-01-2018 7:48 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trong những ngày qua thời tiết đang diễn biến bất thường, BVĐK Hà Đông đã giám sát chặt chẽ công tác phòng chống rét, tích cực chủ động trang bị các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

Vào mỗi đợt mùa đông, những cơn rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, kéo theo tình trạng mắc các bệnh mùa lạnh gia tăng phải nhập viện thăm khám, điều trị. Không những thế, bệnh nhân nội trú tại bệnh viện cũng cần được giữ ấm để đạt hiệu quả điều trị tối ưu.

Trong những ngày qua thời tiết đang diễn biến bất thường, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã giám sát chặt chẽ công tác phòng chống rét, tích cực chủ động trang bị các thiết bị thiết yếu cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Các buồng bệnh đều có hệ thống cửa ra vào, cửa sổ được che chắn kín gió, trang bị chăn, đệm đầy đủ.

Đặc biệt ở các khoa đặc thù như khoa Nhi, Sản có nhiều trẻ nhỏ, sản phụ, Khoa Nội tim mạch- lão học nhiều bệnh nhân cao tuổi, mắc bệnh tim mạch thì công tác phòng chống rét càng được chú trọng. Để chuẩn bị đối phó với đợt không khí lạnh kéo dài mùa đông, một số khoa đã trang bị máy điều hòa 2 chiều và máy sưởi nhằm làm ấm và giúp người bệnh đỡ lạnh, đảm bảo nhiệt độ cơ thể.

Ngoài ra, Bệnh viện đảm bảo bố trí đầy đủ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, phương tiện cấp cứu để kịp thời xử lý các trường hợp mắc các bệnh đột ngột do cảm lạnh, viêm đường hô hấp cấp, các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ… do thời tiết bất thường gây ra. Khoa Dinh dưỡng tích cực truyền thông về chế độ dinh dưỡng hợp lý theo mùa lạnh, phục vụ tận giường bệnh các suất ăn bệnh lý ấm, nóng, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng bệnh nhân theo chỉ định của bác sỹ. Đồng thời, trong thời tiết giá rét như hiện nay, các bác sĩ đã đưa ra những khuyến cáo, người dân cần chủ động giữ ấm cơ thể, vận động hợp lý, khi mắc bệnh mùa lạnh không được chủ quan, cần kịp thời điều trị.

Khoa Nội tim mạch – Lão học, Bệnh viện đa khoa Hà Đông trang bị đèn sưởi làm ấm cho bệnh nhân cao tuổi điều trị.


Hình ảnh  máy điều  hòa  2 chiều tại  tại phòng cấp cứu của khoa Khoa Nhi.


Hình ảnh đèn sưởi trang bị cho các bệnh nhi tạo các buồng bệnh.


Hình ảnh đèn sưởi được trang bị tại khoa Khám bệnh.


Trong công tác điều trị, khám chữa bệnh, các yếu tố chi phối như điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiến trình phục hồi. Bệnh viện đa khoa Hà Đông là cơ sở khám chữa bệnh luôn đặt sức khỏe người bệnh lên trên hết. Do vậy, bệnh viện luôn chú trọng đảm bảo, nâng cao chất lượng phục vụ điều trị bệnh nhân để họ luôn cảm thấy hài lòng, an tâm vượt qua bệnh tật để trở lại với cuộc sống thường ngày.


Đào Hiền
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH