DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện tỉnh cứu thành công bệnh nhân bị dao đâm xuyên gáy
Nguyễn Hoàng - 17:55 01/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bị tai nạn thương tích hết sức hy hữu khi bị dao đâm xuyên gáy.

BS Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bị tai nạn thương tích hết sức hy hữu khi bị dao đâm xuyên gáy. Bệnh nhân là Nguyễn Duy Đạt, 19 tuổi, quê ở Mỹ Hà, Lạng Giang, Bắc Giang.

Trước đó vào đêm 29 Tết (26/1), Đạt cùng nhóm bạn ăn liên hoan tại xã Tiên Lục kế bên. Thời điểm trên, chú họ và anh trai Đạt đến quán karaoke 7 tầng cạnh đó hỏi phòng hát và xảy ra xô xát.

Nghe tin, Đạt chạy đến giải cứu thì liền bị nhân viên của quán đập chai bia vào đầu rồi vung dao nhọn cứa ngang cằm vệt dài 7cm. Chưa dừng lại, các đối tượng này tiếp tục rút dao, đâm xuyên gáy của Đạt.

Nạn nhân Nguyễn Duy Đạt bị dao dâm xuyên gáy

Sau khi được sơ cứu tại trạm y tế, nạn nhân được chuyển thẳng xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng hết sức nguy kịch, mất máu nhiều, phần dao nhọn xuyên qua gáy dài gần 10cm.

Sau khi hội chẩn, để tránh tổn thương thêm, các bác sĩ quyết định không rút dao mà mổ mở sau gáy để tách lấy dao.

Ca phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, may mắn phần lưỡi dao chỉ xuyên qua phần mềm ở gáy của bệnh nhân. BS Đồng cho biết, hiện bệnh nhân Đạt đã hồi phục, đang nằm theo dõi tại khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu tính đến chiều mùng 2 Tết (29/1), các bệnh viện đã ghi nhận hơn 2.200 ca khám, cấp cứu do đánh nhau,  trong đó có 990 người phải nhập viện điều trị, đáng tiếc đã có 14 người tử vong.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
6 ngày Tết, gần 3.400 người nhập viện vì đánh nhau
Từ 29 đến mùng 5 Tết, cả nước ghi nhận hơn 3.400 trường hợp phải nhập viện vì đánh nhau.
Đánh nhau dịp Tết, trên 5.100 người nhập viện
SKĐS - Theo báo cáo của Bộ Y tế, trung bình mỗi ngày cả nước ghi nhận khoảng 600 lượt khám, cấp cứu do đánh nhau, xô xát. Trong đó, ngày cao nhất là ngày mùng 2 Tết với 785 ca; sau đó là ngày mùng 3 với 778 trường hợp, trong khi đó ngày mùng 6 Tết chỉ có 475 người. Số ca tử vong do tai nạn đánh nhau tính đến sáng ngày 14/2 là 13 trường hợp.
Hơn 160 người ở TP.HCM nhập viện 3 ngày lễ vì đánh nhau
SKĐS - Báo cáo ngày 1/5 của Sở Y tế TPHCM cho biết trong ba ngày nghỉ lễ (từ 28 đến 30/4), riêng TP.HCM đã có trên 160 người nhập viện do ẩu đả, trong đó ngày nhiều nhất là 30/4 với 64 người.
Nữ sinh đánh nhau chảy máu mặt từ thách thức trên facebook
Bị bạn học nói xấu và thách thức trên facebook, Nguyễn Thị Q. (nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa) đã hẹp gặp và dùng mũ bảo hiểm đánh nữ sinh trên tơi tả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm