Thực hư thông tin sắp xuất hiện bão số 3
Xã hội - 24/06/2026 17:49SKĐS - Những giờ qua, nhiều người dân phản ánh nhận được tin nhắn mang tên "BỘ NN-PTNT" với nội dung cảnh báo bão số 3 mạnh lên thành siêu bão và dự kiến đổ bộ ngày 07/9.
SKĐS - Ghi nhận những kết quả nổi bật của Bệnh viện Thống Nhất, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà cho biết Bộ Y tế sẽ tiếp tục tham mưu hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm nâng cao năng lực của hệ thống bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ trong thời gian tới.
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, Bệnh viện Thống Nhất đã trở thành biểu tượng của y đức, trí tuệ và bản lĩnh người thầy thuốc Việt Nam. Thời gian tới bệnh viện cần giữ vững giá trị cốt lõi 'lấy người bệnh làm trung tâm', đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển mô hình lão khoa toàn diện theo tinh thần Nghị quyết 72.
SKĐS - Thực hiện tâm nguyện được hiến xác cho y học của mẹ, người con trai quyết định hiến tạng của mẹ sau khi chết não giúp 5 người bệnh được hồi sinh.
SKĐS - Khoảng 40% người trên 70 tuổi tại Việt Nam có nguy cơ loãng xương. Trong khi đó, chỉ cần tăng 10% mật độ đỉnh xương có thể giúp giảm tới 50% nguy cơ gãy xương do loãng xương về sau.
SKĐS - Thường xuyên thức khuya, nghiện game và ăn uống thất thường, nam thanh niên bị biến chứng hẹp môn vị từ bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng.
SKĐS - Người đàn ông 56 tuổi đột nhiên ngã quỵ, ngưng tim, ngưng thở khi chơi pickleball.
SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) ra mắt "Tạp chí Sức khỏe và Lão hóa" và đón nhận loạt giải thưởng, chứng nhận như: Giải thưởng kim cương của Hội Đột quỵ thế giới, chứng nhận chuẩn B điều trị suy tim…
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận vừa phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về tim mạch can thiệp Bệnh viện Thống Nhất (TPHCM) thực hiện thành công kỹ thuật nong bóng và đặt stent động mạch chi dưới phức tạp cho 3 bệnh nhân tắc động mạch chậu đùi.
SKĐS - Đó là nhận định của ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương trong buổi thăm, chúc mừng Bệnh viện Thống Nhất nhân 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam vào chiều ngày 20/2.
SKĐS - Bệnh viện Thống Nhất hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho 13 bệnh nhân liên quan tới vụ cháy nhà 4 tầng tại đường Xuân Hồng, Phường 12, quận Tân Bình.
SKĐS - Bệnh viện Thống Nhất đầu tư 3 thiết bị y tế hiện đại đầu tiên tại Việt Nam có giá hơn 120 tỷ đồng, có khả năng khảo sát các vùng khó tiếp cận như não, cột sống, các cơ quan nội tạng… cung cấp hình ảnh độ phân giải cao, sắc nét… giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
SKĐS - 7 đơn vị tạng gồm 2 quả thận, 1 quả tim, 2 phần gan, 2 giác mạc từ người chết não đã được ghép cho 7 bệnh nhân ở các bệnh viện trong cả nước.
SKĐS - Bệnh viện Thống Nhất phấn đấu trở thành bệnh viện lão khoa toàn diện chuyên sâu kỹ thuật cao để làm tốt nhất công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ và nhân dân, chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực tim mạch và lão khoa khu vực phía Nam.
SKĐS - Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia được Tổ chức Y tế thế giới xếp hạng có tỉ lệ đề kháng kháng sinh đáng báo động, và cần có các giải pháp cấp bách.
SKĐS - Mô hình in 3D trong phẫu thuật điều trị gãy xương mâm chày tại Bệnh viện Thống Nhất cho tỉ lệ thành công cao và biến chứng thấp, giảm thời gian phẫu thuật, được người bệnh hài lòng và đánh giá cao.
SKĐS - Những giờ qua, nhiều người dân phản ánh nhận được tin nhắn mang tên "BỘ NN-PTNT" với nội dung cảnh báo bão số 3 mạnh lên thành siêu bão và dự kiến đổ bộ ngày 07/9.
SKĐS - Trong quá trình tham quan khu du lịch thác Bản Giốc (tỉnh Cao Bằng), một nhóm du khách trải chiếu ngồi ăn uống ngay giữa lòng đường, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện. Hình ảnh vụ việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội và nhanh chóng được lực lượng chức năng vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định.
SKĐS - Một nghiên cứu đánh giá hiệu quả vaccine Covid-19 từng bị lãnh đạo CDC Mỹ chặn không cho đăng trong báo cáo nội bộ nay đã xuất hiện trên một tạp chí khoa học danh tiếng.
SKĐS - Ghép thận thành công cho 12 ca, Bệnh viện Thống Nhất đã thực hiện nghiêm túc, chưa nhận bất kỳ phản ánh nào liên quan đến vấn đề pháp lý, chuyên môn. Đây là nỗ lực phi thường của bệnh viện.
SKĐS - Va quẹt giao thông trước cổng nhà, người đàn ông bị đối phương đâm thủng phổi trái, đứt động mạch trong bên trái, đứt động mạch liên sườn bên trái nguy kịch.
SKĐS - Kết quả phân tích trên sản phẩm thuốc trị tiểu đường này cho thấy dương tính với Phenformin, đây là chất đã bị cấm sử dụng trên toàn thế giới từ những năm 1970.
SKĐS - Hội nghị Tim mạch - Lão khoa quốc tế BV Thống Nhất 2023 đã mời được nhiều giáo sư, chuyên gia uy tín hàng đầu về tim mạch và lão khoa trong và ngoài nước tham gia chủ tọa và báo cáo khoa học. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của hội nghị.
SKĐS - Bác sĩ Trần Thị Kim Tuyết, Trưởng khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, rất nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi, có phải người vừa bị đột quỵ tập phục hồi chức năng càng sớm sẽ càng tốt?. Câu trả lời sẽ có trong bài viết.
SKĐS - 'Các bệnh viện tuyến dưới tăng cường phối hợp với Bệnh viện Thống Nhất trong đào tạo chuyển giao kỹ thuật, chỉ đạo tuyến, hội chẩn từ xa. Đồng thời phối hợp chuyển tuyến tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân được điều trị đúng chuyên môn kỹ thuật, đảm bảo giờ vàng...'
SKĐS - Tiền mãn kinh (Perimenopause) là thuật ngữ y học chỉ giai đoạn từ khi hoạt động của buồng trứng giảm và xuất hiện những biểu hiện lâm sàng đầu tiên của mãn kinh đến khi mãn kinh hoàn toàn, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ có thể sinh đẻ.