DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện Thống Nhất nhận Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ
Thu Thương - 17:50 23/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 23/9, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM đã được trao chứng nhận Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ, 3-6 giờ đầu từ khi khởi phát cơn đột quỵ được coi là thời gian vàng để cứu sống người bệnh. Sau 6 giờ vàng đó, bệnh nhân không được tái thông các mạch lớn bị tắc trong não sẽ có nguy cơ tử vong cao hoặc tàn phế nặng nề. Với những nguy cơ đó, bệnh đột quỵ dẫn đến gánh nặng lớn cho gia đình, xã hội nếu không được điều trị sớm và điều trị đúng cách.

PGS.TS Lê Đình Thanh - Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhận chứng nhận Tiêu chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ

Tại Bệnh viện Thống Nhất, trong những năm qua, bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, cử nhiều bác sĩ đào đi tạo tại nước ngoài, xây dựng mối đoàn kết phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan trong bệnh viện dưới sự điều phối chung của người phụ trách. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp tốt với các đơn vị bạn, đơn vị tuyến dưới trong việc thông tin tiếp nhận ca bệnh đột quỵ. Do đó, việc tiếp nhận bệnh nhân, xử lý cấp cứu, chẩn đoán và điều trị được thực hiện kịp thời, thời gian ngày càng được rút ngắn, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày càng được nâng lên.

Thống kê tại bệnh viện, có 7,4-7,9% bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tái thông mạch máu não bị tắc nghẽn, phần lớn bệnh nhân được can thiệp đã hồi phục tốt về chức năng, tự đi lại sinh hoạt gần bình thường đến bình thường đánh giá bằng thang điểm Rankin.

PGS.TS Lê Đình Thanh nhấn mạnh: “Chứng nhận Tiêu chuẩn vàng của Tổ chức Đột quỵ thế giới trao tặng cho BV Thống Nhất là thành quả của sự nỗ lực rất lớn trong thời gian qua. Với những tiến bộ hiện nay, Khoa Nội thần kinh đã được giao làm đầu mối để phấn đấu đạt tiêu chuẩn Kim cương trong năm 2021”.

Thu Thương

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Cách cải thiện sức khỏe đối với người tăng huyết áp - đột quỵ
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Cách cải thiện sức khỏe đối với người tăng huyết áp - đột quỵ” vào 15h30', thứ Sáu, ngày 28/08/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Đề phòng đột quỵ do rung nhĩ
SKĐS - Rung nhĩ là rối loạn nhịp tim hay gặp nhất. Rung nhĩ làm tăng tỷ lệ tử vong và biến chứng do tim mạch. Cùng với suy tim, rung nhĩ là một bệnh lý quan trọng mới nổi lên trong các bệnh tim mạch do tuổi thọ của người dân ngày càng tăng cao. Rung nhĩ làm tăng 3-5 lần nguy cơ đột qụy, 3 lần nguy cơ bị suy tim và tăng có ý nghĩa nguy cơ tử vong từ 1,5-3 lần. Nguy cơ đột quị do rung nhĩ luôn cao ở mọi lứa tuổi.
Những dấu hiệu và diễn biến nguy hiểm của đột quỵ sau tuổi 50 khi giao mùa
SKĐS - Đột quỵ có thể được phòng ngừa. Song năm nào, bệnh cũng cướp đi sinh mạng hàng trăm nghìn người và biến nhiều người khác thành tàn phế. Chủ yếu, vẫn bởi nhầm lẫn “không đáng có” giữa dấu hiệu đặc trưng của đột quỵ với bệnh khác mỗi khi giao mùa.
Các dấu hiệu cảnh báo đột quỵ sớm
SKĐS - Theo một nghiên cứu về bệnh nhân đột quỵ được công bố trên tạp chí khoa học của Học viện Thần kinh Mỹ, các dấu hiệu cảnh báo về đột quỵ do thiếu máu cục bộ có thể xuất hiện sớm nhất là bảy ngày trước khi cơn đột quỵ xảy ra và cần được điều trị khẩn cấp để ngăn ngừa tổn thương não nghiêm trọng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm