Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng

28-02-2018 10:11 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Bệnh viện Thanh Nhàn đã đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng công suất 300 giường bệnh với 3 phòng mổ kỹ thuật cao, nâng tổng số giường bệnh kế hoạch của bệnh viện lên 780 giường nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 

Bệnh viện Thanh Nhàn hiện là bệnh viện đa khoa hạng I, hiện là đầu ngành 3 chuyên khoa Nội khoa, Hồi sức cấp cứu và Dinh dưỡng của TP Hà Nội. Bệnh viện vừa là cơ sở điều trị, vừa là cơ sở đào tạo thực hành cho sinh viên và học sinh của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và học viên các tuyến gửi về. Bệnh viện luôn nỗ lực, phấn đấu trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy, uy tín của người dân trên địa bàn Thủ đô.

Tòa nhà 9 tầng được đưa vào sử dụng góp phần giúp bệnh nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn được khám, chữa bệnh trong điều kiện rộng rãi, khang trang hơn

Ông Đào Quang Minh- giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biêt, năm 2017 bệnh viện được giao 600 giường kế hoạch nhưng thực kê là 1.125 giường bệnh. Bệnh viện đã khám cho 370.870 lượt người, số bệnh nhân điều trị nội trú là 52.410 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 173.4%. Do lượng bệnh nhân đông nên bệnh viện đã phải thu gọn các khoa, phòng hành chính và tận dụng mọi diện tích để kê thêm giường bệnh cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nhiều lúc vẫn không đáp ứng đủ

Do đó, việc đưa vào sử dụng tòa nhà 9 tầng công suất 300 giường bệnh với 3 phòng mổ kỹ thuật cao, nâng tổng số giường bệnh kế hoạch của bệnh viện lên 780 giường. “Công trình này đưa vào sử dụng không chỉ góp phần làm tăng số giường bệnh của bệnh viện mà còn giúp bệnh nhân được điều trị trong điều kiện rộng rãi hơn, khang trang hơn”- Giám đốc Đào Quang Minh nói.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh, cùng với việc đầu tư nâng cấp cơ sở, bệnh viện Thanh Nhàn còn trang bị thêm nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như: Đưa vào sử dụng hệ thống robot định vị và chuyển hướng điều trị ung thư; dao mổ siêu âm; máy chụp X quang tuyến vú; máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); máy chụp vi tính 128 dãy; máy siêu âm đàn hồi mô tân tiến nhất; máy chụp X quang nhũ ảnh KTS DR; hệ thống máy hút oxy trung tâm; hệ thống máy cắt lạnh tức thì, máy đúc mô và máy chuyển bệnh phẩm chuyên dụng cho Khoa Giải phẫu bệnh…

Bộ trưởng Bộ Y tế trò chuyện với bệnh nhân đang chờ thăm khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Theo Giám đốc Đào Quang Minh, các phương tiện, trang thiết bị tiên tiến trên đã giúp Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Điển hình phải kể đến một số kỹ thuật nổi bật như: Cắt bàng quang bán phần do K bằng phương pháp nội soi ngả ổ bụng; Kỹ thuật IUI, IVF; phẫu thuật nội soi buồng tử cung; mở thông dạ dày ra da qua nội soi; đặt ống nội khí quản đường miệng ở trẻ em; xét nghiệm mô bệnh học bằng phương pháp nhuộm PAS, chụp và can thiệp mạch bằng máu chụp mạch não số hóa  nền DSA. . .

Bên cạnh đó, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng chú trọng đến việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, cải cách thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh...

Thực tế cho thấy, việc đầu tư đồng bộ và hiệu quả về hạ tầng, trang thiết bị và xây dựng bệnh viện xanh-sạch-đẹp, Bệnh viện Thanh Nhàn đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của người dân Thủ đô. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, Ban lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn cho hay, Bệnh viện đang củng cố đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, mạnh về chất lượng, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh.

Hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường đại học tại Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Đài Loan bằng cách cử các bác sĩ, các kíp kỹ thuật, các lãnh đạo sang học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH